Left-Banner
Right-Banner

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CNTT&TT ĐƯỢC BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO GIAO CHO ĐÀO TẠO THÍ ĐIỂM NGÀNH AN TOÀN THÔNG TIN

Ngày 11/12/2013, Bộ Giáo dục và đào tạo giao cho Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông–Đại học Thái Nguyên thí điểm mở ngành đào tạo An toàn thông tin trình độ đại học hệ chính quy.

Với sự kiện này, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông đã trở thành một trong số ít những trường đại học trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam được cấp phép triển khai đào tạo ngành An toàn thông tin (hiện nay cả nước có 04 trường được đào tạo thí điểm ngành học này).

ICTU

Mục tiêu đào tạo ngành An toàn thông tin của Trường là đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia An ninh mạng, chuyên gia an ninh thông tin, an ninh hệ thống, quản trị mạng cao cấp, phát triển các hệ thống ứng dụng an toàn thông tin.

Đặc biệt chú trọng trang bị khả năng giao tiếp xã hội, làm việc hợp tác, làm việc nhóm và làm việc trong một tổ chức, có khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng để giải quyết các tình huống nghề nghiệp khác nhau, phát triển và triển khai các ứng dụng trên môi trường mạng, cải tiến và đề xuất các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống, có khả năng nghiên cứu chuyên sâu những lĩnh vực thuộc ngành An toàn thông tin. Có tác phong chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo trong nghề nghiệp, có phẩm chất đạo đức và ý thức tổ chức kỷ luật tốt.

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên ngành An toàn thông tin của Trường có thể làm việc tại các vị trí công việc như sau:

      Chuyên viên an toàn cơ sở dữ liệu, phòng chống mã độc máy tính.

      Chuyên viên an ninh thông tin có khả năng phân tích, rà soát lỗ hổng, điểm yếu và ngăn chặn sự cố cho mạng máy tính và các hệ thống thông tin của quốc gia như: các cơ quan, tổ chức thuộc lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, năng lượng, thương mại, giao thông vận tải, an ninh quốc phòng.

      Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin.

      Chuyên gia phân tích, thiết kế và cán bộ quản lý dự án phát triển phần mềm.

      Giảng viên về An toàn thông tin và Công nghệ thông tin ở các trường đại học, cao đẳng.

      Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực liên quan tới An ninh mạng và Bảo mật thông tin tại các viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu tại các công ty, tổ chức, Bộ, Ban, Ngành trung ương và địa phương.

Đáp ứng nhiệm vụ mới được Bộ Giáo dục và đào tạo giao, trong kỳ tuyển sinh đại học 2014 nhà Trường sẽ tiến hành tuyển sinh sinh viên ngành An toàn thông tin cùng với các ngành đào tạo khác của Trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy chế tuyển sinh; phương thức đăng ký; cơ chế chính sách; hồ sơ và thủ tục nhập học, thí sinh và phụ huynh có thể xem thêm tại địa chỉ:

- facebookhttps://www.facebook.com/antoanthongtintn hoặc

- websitehttp://antoanthongtin.ictu.edu.vn/

Pin It

 

bannerss

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama