Trên tinh thần hợp tác giữa hai Trường, ngày 13 tháng 06 năm 2013, Ông Outhay Bannavong -  Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hữu nghị Viêng Chăn - Hà Nội, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đến thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Tiếp đón Ông Outhay Bannavong có TS. Phạm Việt Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Vũ Đức Thái - Phó Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo phòng QLKH&QHQT, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Công nghệ tự động hóa và Trung tâm Phát triển phần mềm.

Ông Outhay Bannavong làm việc với Ban giám hiệu và cán bộ nhà trường

Trong chuyến công tác, lãnh đạo 02 Nhà trường đã thống nhất và đạt được những thỏa thuận quan trọng về hợp tác đào tạo. Trong đó:

- Trường Đại học CNTT&TT tiếp nhận và hỗ trợ toàn bộ kinh phí đào tạo, tạo điều kiện về chỗ ở trong ký túc xá cho 02 học viên cao học, 02 sinh viên đại học và 04 sinh viên liên thông người Lào sang học tập, nghiên cứu tại Trường.

- Trường Đại học CNTT&TT hỗ trợ bồi dưỡng, tập huấn cho 06 cán bộ của Trường Cao đẳng Hữu nghị Viêng Chăn - Hà Nội về xây dựng và sử dụng phần mềm quản lý đào tạo.

- Xúc tiến đề án mở hệ liên kết đào tạo đại học chính quy và đại học liên thông từ cao đẳng các ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện tử và Truyền thông; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử và Tự động hóa; Hệ thống thông tin quản lý và Tin học quản trị văn phòng, dự kiến tuyển sinh từ năm học 2014.

TS. Phạm Việt Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Outhay Bannavong

Những kết quả đạt được trong chuyến thăm và công tác đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa 02 nhà trường. Các chương trình liên kết đào tạo góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng chủ nghĩa xã hội của nước bạn Lào.

Ông Outhay Bannavong chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu và cán bộ của trường