Đoàn cán bộ ICTU thăm và làm việc tại Đài Loan

Ngày 24-25/12/2014 đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU), Đại học Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên,  Bộ Quốc phòng đã sang thăm và làm việc tại Đại học Phùng Giáp, thành phố Đài Trung, Đài Loan. Đoàn gồm GS.TS.Đặng Kim Vui, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS.Phạm Việt Bình, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Ông Nhữ Văn Tâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Đại tá, TS.Vũ Văn Chất Cục trưởng Cục Bản đồ, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng.

doan di fcu 1

Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo ĐH Phùng Giáp

Trong chuyến công tác lần này, Đoàn đã thảo luận về vấn đề hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên và Đại học Phùng Giáp, trong đó, tập trung vào việc thành lập và phát triển các Trung tâm nghiên cứu; tuyển chọn ứng viên nghiên cứu sinh và thạc sĩ tham gia chương trình đào tạo các lĩnh vực thế mạnh của Đại học Phùng Giáp. Dự kiến đầu năm 2015, Đại học Phùng Giáp sẽ tiếp tục tuyển chọn các cán bộ giảng viên của Đại học Thái Nguyên sang nghiên cứu và học tập tại Đài Loan theo chương trình học bổng của trường. Đoàn đã đi thăm Trung tâm GIS.FCU triển khai các chương trình đào tạo đội ngũ giảng viên về GIS cho Đại học Thái nguyên và Trung tâm GIS.TNU, phối hợp với các cán bộ khoa học của Trung tâm GIS.TNU trong các dự án nghiên cứu ứng dụng GIS trong phát triển Kinh tế - xã hội và phối hợp với ICTU đề xuất lên Bộ Khoa học công nghệ một số dự án nghiên cứu trong chương trình FIRST.

Cũng trong chương trình làm việc, Đoàn đã đi thăm phòng thí nghiệm thiết kế chế tạo máy bay không người lái, nghe giới thiệu về hệ thống quan trắc di động đáp ứng việc thu thập dữ liệu thời tiết, môi trường tại những địa điểm có địa hình khó khăn phức tạp giúp cho việc cảnh báo các thảm họa về môi trường. Đoàn đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo thành phố Đài Trung giới thiệu về dự án xây dựng thành phố thông minh, trong đó có một số hệ thống công nghệ do Trung tâm GIS.FCU triển khai.

Với sự hợp tác của các nhà nghiên cứu Đại học Phùng Giáp, Trung tâm GIS.FCU, sự nhất trí của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông sẽ cho các nhóm nghiên cứu của trường và Trung tâm GIS.TNU đề xuất triển khai một số hệ thống công nghệ cho tỉnh Thái Nguyên về xây dựng Trạm quan trắc môi trường theo dõi, giám sát thiên tai, sự tác động của biến đổi khí hậu, môi trường và các ứng dụng GIS, GPS trong quản lý quy hoạch đô thị, quản lý hoạt động giao thông vận tải, hỗ trợ trong Giáo dục, du lịch vv...

Một số hình ảnh về hoạt động của đoàn tại Đài Loan

doan di fcu 2

PGS.TS.Phạm Việt Bình trao biểu trưng của nhà trường cho GS.TS. Bing Jean Lee Giám đốc FCU