Đoàn công tác Trường Công nghệ Ô tô (YTC) và Học viện Thiết kế (YDC), Nhật Bản đến thăm và làm việc tại ICTU

Thực hiện chương trình hợp tác đào tạo giữa 3 trường: Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU), Cao đẳng Công nghệ ô tô Yokohama (YTC) và Học viện thiết kế (YDC) - Nhật Bản, ngày 25/10/2017, đoàn cán bộ YTC, YDC đã có buổi làm việc với lãnh đạo ICTU.

Chuyến thăm có sự hiện diện của ông Sato Takemasa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường YTC, Sato Kenichiro – Hiệu trưởng trường YTC, ÔngIkeda Shunichi – Hiệu trưởng trường YDC cùng một số lãnh đạo, cán bộ của hai trường. Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía ICTU có: TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng chức năng và đại diện Khoa Công nghệ tự động hoá

ytc 1

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã giới thiệu những nét khái quát về 2 trường YTC và YDC. Ông Sato Takemasa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường YTC bày tỏ vui mừng vì lần đầu tiên được đến thăm trường, ông hi vọng, ICTU, YDC và YTC sẽ luôn đoàn kết, đưa mối quan hệ phát triển giữa 3 trường mạnh mẽ hơn nữa.

Theo dự kiến trong ngày 4/12/2017 tới, YTC sẽ đưa gần 100 sinh viên đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các thầy cô và các bạn sinh viên tại ICTU. YTC đã đưa ra dự thảo chương trình đồng thời hi vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ phía ICTU trong việc xây dựng nội dung chương trình chi tiết.

TS Nguyễn Văn Tảo tặng quà lưu niệm của trường cho Ông Sato Takemasa.

Thay mặt Nhà trường, TS Nguyễn Văn Tảo bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm của ngài Chủ tịch Hội đồng và Hiệu trưởng trường YTC vàYDC. TS. Nguyễn Văn Tảo khẳng định, Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên các trường có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu văn hóa và trao đổi kinh nghiệm học tập. TS Nguyễn Văn Tảo cũng mong muốn trong thời gian tới, YTC và YDC sẽ tiếp tục có sự gắn bó chặt chẽ hơn nữa trong việc phối hợp phát triển hợp tác đào tạo, cùng nỗ lực đưa mối quan hệ hợp tác giữa 3 trường ngày càng phát triển.

Lãnh đạo, cán bộ giảng viên ICTU chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác YTC và YDC

Đoàn công tác tham quan Phòng thực hành thí nghiệm công nghệ ôtô tại ICTU.