ICTU chúc mừng năm mới – Tết Bunpimay Lào 2561 - 2018

Nhân dịp đón chào năm mới Tết Bunpimay Lào 2561 - 2018, chiều ngày 11/4/2018, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi gặp mặt vui đón tết cổ truyền Lào – Tết Bunpimay cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Doãn Kình – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Hội hữu nghị VN – Lào huyện Đại Từ - Tỉnh Thái Nguyên. Về phía nhà trường có TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa chuyên môn, các phòng, chức năng, trung tâm, các thầy cô giáo trực tiếp tham gia giảng dạy LHS Lào; đại diện các em sinh viên VN ưu tú của các khoa của trường; đại diện LHS Lào tại các trường khu vực Thái Nguyên cùng toàn thể lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

tet lao 2018 1

Đại diện lãnh đạo Hội hữu nghị VN – Lào huyện Đại Từ tặng hoa chúc mừng

Bunpimay là Tết cổ truyền của nước bạn Lào hay còn có tên gọi là Tết té nước nhằm cầu chúc cho năm mới mưa thuận gió hòa, cho cuộc sống sinh sôi, đâm chồi nảy lộc. Tết Bunpimay thường diễn ra trong 03 ngày từ 14 – 16/4 hàng năm theo Phật lịch. Trong những ngày này, người Lào thực hiện rất nhiều các nghi lễ, phong tục như: té nước, buộc chỉ cổ tay, xây tháp cát, phóng sinh, hái hoa tươi… cầu mong điều phước lành trong năm mới.

Nhằm động viên, khích lệ các lưu sinh viên Lào đang học tập tại trường không thể về nước chung vui Tết cùng gia đình, ngoài những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, nhà trường đã tổ chức chương trình với các nghi lễ quan trọng như: nghi lễ buộc chỉ cổ tay, nghi lễ cúng thần linh. Qua đó, phần nào giúp các em vơi đi nỗi nhớ nhà, yên tâm sinh sống và học tập tại trường, tuy xa quê hương nhưng các em vẫn được đón một cái tết thật đầm ấm và vui tươi.

Làm lễ tết Bunpimay

Lễ buộc chỉ cổ tay cầu chúc sức khỏe và may mắn.

Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên và Hội hữu nghị Việt Nam – Lào huyện Đại Từ đã gửi tặng các bạn LHS Lào những bao lì xì may mắn, chúc các em năm mới mạnh khỏe, thành công và học tập tốt.

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt chúc mừng.