Cơ hội thực tập nghề nghiệp quốc tế dành cho sinh viên ICTU

Chiều ngày 8/3/2019, Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng IAESTE Việt Nam đã tổ chức Hội thảo giới thiệu cơ hội thực tập nghề nghiệp quốc tế cho sinh viên nhà trường.

IAESTE là tổ chức trao đổi thực tập sinh quốc tế thành lập năm 1948 tại Trường Đại học Imperial, London. Từ khi thành lập, IAESTE không ngừng lớn mạnh và mở rộng phạm vi hoạt động. Hiện nay, IAESTE đã có gần 90 quốc gia thành viên và thực hiện thành công trao đổi thực tập sinh cho hơn 350.000 sinh viên. Việt Nam được IAESTE quốc tế kết nạp là thành viên chính thức từ tháng 1/2006. Ngày 13/7/2007, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã ra quyết định thành lập Văn phòng IAESTE Việt Nam. Trong hơn 10 năm hoạt động, IAESTE Việt Nam đã gửi hàng trăm sinh viên Việt Nam ra nước ngoài thực tập.

C:UsersAdministratorDesktop8ab85c6e1e54fc0aa545.jpg

ThS.  Dương Thị Hồng An – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT phát biểu giao lưu tại Hội thảo.

Tại chương trình, đại diện Văn phòng IAESTE Việt Nam đã giới thiệu về các cơ hội thực tập nghề nghiệp quốc tế IAESTE cho sinh viên trường. Bên cạnh đó, đại diện Văn phòng IAESTE Việt Nam cũng cung cấp cho sinh viên về các lợi ích khi tham gia IAESTE, các điều kiện để tham gia, thời gian thực tập, lệ phí tham gia chương trình và quy trình , thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị.

C:UsersAdministratorDesktope0005edc1ce6feb8a7f7.jpg

Ms. Hương – Điều phối viên Quốc gia IAESTE phát biểu giới thiệu tại Hội thảo

Sau khi nghe những chia sẻ của các sinh viên đã từng tham gia chương trình thực tập IAESTE, nhiều bạn sinh viên đã hào hứng đặt câu hỏi, bày tỏ sự quan tâm của mình đối với chương trình thực tập của IAESTE. Đây là cơ hội cho các sinh viên của trường có cơ hội được thực tập và làm việc trong môi trường quốc tế, khám phá các vùng đất mới và trải nhiệm các nền văn hóa trên thế giới.