Left-Banner
Right-Banner

Góc ưu tư của mẹ cha nhân ngày nhập học

Bước vào cánh cửa đại học là dấu ấn, là bước ngoặt lớn lao của tuổi trẻ, 4-5 năm học tập không phải là quá dài so với cuộc đời của một con người, nhưng cũng không phải là ngắn so với suốt chặng đường học tập của mỗi chúng ta.

Bên cạnh sự phấn khởi của những tân sinh viên háo hức bước vào giai đoạn mới đầy ước mơ và hoài bão, bên cạnh những nụ cười hạnh phúc của những bậc làm cha làm mẹ khi con cầm giấy báo nhập học trên tay là bao ưu tư chất chứa, bao nỗi lo nặng trĩu đôi vai. Những nỗi lo ấy với sự hồn nhiên, thơ ngây của lứa tuổi học trò liệu có tinh tế để nhận ra hay bởi mẹ cha vẫn thế - luôn giấu chặt những suy nghĩ trong lòng ?

Đi học đại học là con đã rời ra vòng tay cha mẹ để thỏa sức vẫy vùng trong đại dương của sự trải nghiệm và kiến thức bao la, đại dương không dịu dàng êm đềm như mắt ta nhìn thấy, đại dương còn có những con sóng lúc hiền hòa, lúc giận giữ trào dâng.

Vẫn biết quy luật của cuộc đời, khi con lớn sẽ phải tự lập và đương đầu với sóng lớn, ấy vậy mà, điều tất lẽ dĩ ngẫu ấy vẫn là những nỗi lo canh cánh, thức trắng đêm dài bởi “Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”.

Chúng ta hãy cùng cảm nhận qua một góc hình những vất vả, ưu tư của mẹ cha nhân ngày nhập học tân sinh viên khóa 17 tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Mong rằng các bạn tân sinh viên khóa 17 của trường sẽ cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hãy tự tin vươn ra biển lớn đón nhận những cơ hội và thách thức, từ chối những cám đỗ để xứng đáng với những lo toan, vất vả và hy sinh của mẹ cha.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

 

Chắt chiu từng đồng nộp học phí cho con

 

Cha chỉ ngồi một mình suy nghĩ

Ánh mắt mẹ sẽ dõi theo con trong suốt cuộc đời

 

Cha mẹ không lo chịu nhiều vất vả miễn sao con khôn lớn thành người

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama