relojes

Chương trình triển khai công tác hướng nghiệp và đào tạo giữa trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông với công ty FPT software

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng tốt, đáp ứng được yêu cầu thực tế sử dụng lao động của doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ Thông Tin (CNTT),  ngày 30/10 tại Thư viện đa chức năng, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty FPT Sofware ( FSOFT) tổ chức chương trình hướng nghiệp và đào tạo giữa nhà trường với công ty.

Tới dự chương trình, về phía trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có đại diện BGH nhà trường: TS.Vũ Vinh Quang - Phó hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo phòng Đào tạo; lãnh đạo khoa Công nghệ Thông Tin; các cán bộ, giảng viên trong trường và hơn 300 sinh viên tham dự. Đến từ phía FPT Software có: ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc chương trình Campuslink; bà Lê Thị Hồng Liên - Trung tâm đào tạo FPT Software; anh Lê Khánh Trung và chị Phan Thị Hoa - bộ phận tuyển dụng của FPT Software.

FPT Software là một đơn vị có trụ sở đặt tại 10 quốc gia với 7000 nhân viên, mức tăng trưởng hàng năm của Công ty đạt 30%, hiện nay với nhu cầu phát triển của thị trường phần mềm thì đội ngũ nhân viên còn thiếu trầm trọng, tính đến năm 2020 tổng số nhân lực cần thiết là 30.000 người và doanh thu ước đạt 1 tỷ USD, do đó nguồn cung cấp nhân lực cho FPT là rất cần thiết. Với mong muốn như vậy FPT đã xây dựng chính sách phối hợp với nhà trường trong công tác đào tạo để đào tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu công việc của mình. Các sinh viên từ năm thứ 3 đã có thể tham gia thực tập tại FPT Software, làm quen với công việc, tham gia quy trình phát triển sản phẩm. Nếu kết quả thực tập tốt, đáp ứng được yêu cầu, sau khi tốt nghiệp sẽ chính thức được làm việc tại FPT.

Giới thiệu chương trình Campuslink, đại diện FPT Software đã chia sẻ: “Chương trình Campuslink giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội để trải nghiệm thực tế môi trường làm việc trong ngành phần phần mềm. Các bạn sinh viên có thể thu được nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế từ các chương trình đào tạo của FPT Software và thích ứng với nhiều môi trường sản xuất phần mềm khác nhau thông qua các dự án khác nhau. chương trình đào tạo của công ty FPT Software dành cho các sinh viên năm thứ ba trở đi ngành CNTT ở các trường đại học tại Việt Nam. Chương trình này nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức thực tế và chuyên nghiệp về thiết kế phần mềm, phát triển hệ thống, giúp sinh viên có thể vào làm ngay cho các công ty phần mềm toàn cầu tại Việt Nam.

ftp softwere 2015 1

Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc chương trình Campuslink của FSOFT phát biểu

Theo chương trình, phía công ty FPT Software sẽ phối hợp với trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông tổ chức giới thiệu các lớp Global Java Developer và Global .Net Developer.

ftp softwere 2015 2

Có hơn 300 sinh viên nhà trường đến tham dự chương trình và đặt câu hỏi cho khách mời đến từ FSOFT

Ông Nguyễn Minh Tiến kỳ vọng, với việc hợp tác này, FPT Software sẽ góp sức cho nhà trường trong việc bổ trợ kiến thức cho sinh viên, bổ sung và hoàn thiện kỹ năng của sinh viên trước khi tốt nghiệp và đi làm.

ftp softwere 2015 3

Anh Lê Khánh Trung giới thiệu chương trình Kỹ sư cầu nối của FSOFT

Cuối chương trình, Công ty FPT Software cũng đã giới thiệu tới các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông về chương trình Kỹ sư cầu nối của công ty. Thông qua đó, các bạn sinh viên khối ngành CNTT có cơ hội được tham gia và làm việc tại môi trường Nhật Bản./.