Chương trình "ươm mầm công nghệ" tại trường THPT Sông Công

Với mục đích giúp cho các em học sinh Trung học phổ thông có thêm những hiểu biết, khơi dậy niềm đam mê, yêu thích Khoa học Công nghệ, kết hợp với việc giới thiệu thông tin ngành nghề, giúp các em định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình. Ngày 26/2/2016, Khoa Công nghệ Điện tử và Truyền thông thuộc Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “ƯƠM MẦM CÔNG NGHỆ” tại trường THPT Sông Công - Thành phố Sông Công.

Chương trình này còn giúp tăng cường mối quan hệ chặt chẽ giữa hai nhà trường, quảng bá rộng rãi hình ảnh của hai bên, đồng thời nêu cao vai trò của sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong các hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và tuyển sinh.

tu van tuyen sinh 1

Chương trình thu hút được đông đảo học sinh và thầy cô trường THPT Sông Công

Tại trường THPT Sông Công, đoàn công tác đã thực hiện được những nội dung sau:

+ Giới thiệu gian hàng Khoa học công nghệ, trưng bày một số sản phẩm khoa học công nghệ trong lĩnh vực Điện tử và Truyền thông do cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ Điện tử và Truyền thông xây dựng. Trong đó gồm những sản phẩm đã đạt giải cao trong các cuộc thi như: Thiết bị hỗ trợ bệnh nhân bị Parkinson (Giải nhất cuộc thi sáng tạo trẻ tỉnh Thái Nguyên), Thiết bị hỗ trợ cho người khiếm thị (Giải ba cuộc thi TI), Giải pháp an toàn giao thông đường sắt (Giải tiềm năng cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam), và những sản phẩm sáng tạo khác...

+ Trình diễn một số sản phẩm do sinh viên của Khoa CNĐT&TT thực hiện: máy bay mô hình, xe ô tô điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh.

+ Tổ chức các hoạt động, trò chơi giúp cho học sinh tiếp cận, trải nghiệm các sản phẩm khoa học công nghệ.

+ Trao 05 xuất học bổng cho những học sinh xuất sắc của trường.

+ Trao đổi, hỗ trợ giáo viên giảng dạy các môn học Công nghệ, Vật lý, Tin học trong các cuộc thi tay nghề do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức

+ Trao tặng các tài liệu hướng dẫn hỗ trợ môn học Công nghệ, Vật Lý tại trường.

+ Tổ chức tư vấn cho học sinh nhà trường về các thông tin, quy định mới nhất về tuyển sinh, về nhu cầu nhân lực của nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho học sinh biết cách lựa chọn ngành nghề cho phù hợp với năng lực.

tu van tuyen sinh 2

Học sinh trường THPT Sông Công hứng thú với các sản phẩm khoa học công nghệ

tu van tuyen sinh 3

Hoạt động tư vấn thu hút được đông đảo học sinh tham gia

tu van tuyen sinh 4

Hiệu Trường nhà trường cùng đại diện Khoa CNĐT&TT Trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

Chương trình đã thu hút được gần 1300 học sinh trường THPT Sông Công tham dự. Với những kết quả đã đạt được, Chương trình "Ươm mầm công nghệ" đã nhận được sự đánh giá cao từ BCH Thành đoàn Sông Công và BCH Đoàn trường THPT Sông Công. Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường giao lưu, hợp tác và triển khai những hoạt động trên tại một số trường THPT trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên.

tu van tuyen sinh 5

tu van tuyen sinh 6