Phòng Quản trị - Phục vụ

GIỚI THIỆU VỀ PHÒNG

Phòng Quản trị - Phục vụ được thành lập theo Quyết định số 216/QĐ- ĐHTN ngày 04/03/2013 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên.

Địa chỉ: Phòng 103 - Nhà C1, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Tên phòng: Quản trị - Phục vụ

Điện thoại: 02803.904 389

qtpv

1. Chức năng

Phòng Quản trị - Phục vụ thực hiện chức năng tham mưu và giúp Hiệu trưởng trong việc quản lý và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong các lĩnh vực công tác Quản trị, phục vụ và một số nhiệm vụ khác của nhà trường do Hiệu trưởng giao.

a) Công tác quản trị cơ sở vật chất và công tác phục vụ

- Quản lý toàn bộ cơ sở hạ tầng, đất đai thuộc phạm vi diện tích được giao; ngăn ngừa, xử lý những hành vi xâm phạm đất đai, bảo đảm toàn vẹn địa giới thuộc trường quản lý.

- Quản lý toàn bộ tài sản, trang thiết bị, vật tư theo quy định.

- Tổ chức quản lý sửa chữa, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất của trường.

- Lập kế hoạch xây dựng cơ bản, sửa chữa và mua sắm tài sản, các trang thiết bị phục vụ công tác của trường.

- Phối hợp với các bộ phận liên quan, tổ chức nghiệm thu các công trình mới được xây dựng, sửa chữa, cải tạo; nhận bàn giao và đưa các công trình đó vào sử dụng.

- Tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện các phương án đầu tư liên doanh, liên kết hoạt động dịch vụ phục vụ các hoạt động chung của nhà trường.

- Phối hợp với bộ phận liên quan để tổ chức và triển khai công tác phòng chống bão, lụt, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

- Xây dựng các quy định, nội quy quy chế về quản lý tài sản, các trang thiết bị của nhà trường.

- Lập kế hoạch dự trù và cấp phát VPP cho CBVC trong trường.

- Quản lý trang thiết bị văn phòng và lễ tân đảm bảo yêu cầu vật chất phục vụ mọi hoạt động, công tác của Hiệu trưởng cùng các Phó Hiệu trưởng và các phòng chức năng.

- Bảo đảm các yêu cầu về vật chất, điều kiện làm việc cho các cuộc họp, các lớp bồi dưỡng cán bộ, các hội nghị, hội thảo, sơ kết, tổng kết, tập huấn, tiếp khách của trường.

- Xây dựng quy chế và đề xuất biện pháp thực hiện an toàn và bảo hộ lao động trong trường; tổ chức việc kiểm tra thường xuyên công tác an toàn lao động ở các đơn vị, xử lý kịp thời các vụ việc tai nạn lao động.

- Chủ trì tổ chức, thiết kế panô, áp phích, khẩu hiệu, băng cờ, đèn trang trí, âm thanh ánh sáng… phục vụ các hoạt động của trường đảm bảo đúng quy định.

- Phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức trang trí khánh tiết trong các ngày lễ lớn và đón tiếp các đoàn khách.

b) Công tác vệ sinh môi trường

- Tổ chức thực hiện các công tác vệ sinh công cộng tại khu nhà làm việc, nhà thực hành thí nghiệm.

- Quản lý và đề xuất phương án quy hoạch trồng cây xanh, cây cảnh; xây dựng, tôn tạo và bảo dưỡng hệ thống hồ sinh thái, đài phun nước.

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai công tác vệ sinh môi trường đảm bảo mỹ quan, xanh – sạch – đẹp trong khuôn viên của trường.

c) Thực hiện các công tác khác do Hiệu trưởng giao.

DANH SÁCH NHÂN SỰ

Đơn vị: Phòng Quản trị - Phục vụ