Left-Banner
Right-Banner

Lãnh đạo nhà trường thăm và làm việc với một số trường đại học tại Châu Âu

Nhận lời mời của một số trường đại học đối tác tại châu Âu, Ban lãnh đạo nhà trường đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo, các nhà nghiên cứu trong chuyến công tác đầu năm 2015.

tin hungary 1

Đoàn công tác đến thăm và làm việc với trường Pannonia

Đoàn do PGS.TS.Phạm Việt Bình, hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã đến làm việc và ký kết văn bản hợp tác tại trường ĐH Pannonia (Hungary), trường ĐH Erasmus, ĐH Vrije (Bỉ). Đoàn đã trực tiếp thăm quan những thành tựu đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tại các trường, qua đó cũng xác định những nội dung hợp tác cụ thể đảm bảo tính khả thi và khai thác hiệu quả tiềm năng hai bên.

tin hungary 2

Hiệu trưởng ICTU và Pannonia ký MOU

Trường ĐH Pannonia nằm tại thành phố Veszprem cách thủ đô Budapest khoảng 2 giờ xe bus được gọi là thành phố của các Nữ hoàng. Trường hiện có 04 khoa đào tạo từ đại học đến tiến sĩ, trong đó có ngành kỹ thuật cơ khí đạt đẳng cấp hàng đầu của Hungary. Lãnh đạo hai trường đã thống nhất hợp tác nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ về lĩnh vực thiết bị chiếu sáng, kỹ thuật y sinh và tự động hoá. Hiệu trưởng trường Pannonia đã quyết định hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho 01 cán bộ của ICTU sang làm việc trong thời gian 01 tuần tại các phòng Lab của trường Pannonia.

tin hungary 3

Đoàn công tác thăm và làm việc tại trường Vrije

Trường ĐH Vrije (VUB) nằm ở thành phố Brussel, đây là nơi được gọi là Washington DC của châu Âu về vai trò vị thế về kinh tế, chính trị văn hoá. Trường được giao nhiệm vụ dẫn đầu đưa nền giáo dục Bỉ đáp ứng nhu cầu xã hội và hình thành nền tảng học thuật cho quốc gia. Tại đây, các chương trình đào tạo được thiết kế có tính thực tế và tổng hợp nhiều lĩnh vực. Quan điểm của lãnh đạo trường là liên kết, liên kết và liên kết. Liên kết trong làm việc nhóm, trong trao đổi xây dựng ý tưởng, trong phát triển ứng dụng, trong phát triển chương trình đào tạo, trong thực hiện dự án. Liên kết nhà trường với doanh nghiệp, trong nước với ngoài nước...Với vị thế địa chính trị quan trọng, trường Vrije như một hạt nhân trung tâm của các trường đại học của châu Âu với nhiều hoạt động đa dạng, đa phương trong đó chú trọng đào tạo nguồn nhân lực trình độ và chất lượng cao cho toàn liên minh châu Âu (website: www.brusselsdiplomaticacademy.eu).

Lãnh đạo trường VUB đã chỉ đạo cho Trung tâm Điện tử - Tin học (VUB Department of Electronics and Informatics -VUB-ETRO) và Phòng thí nghiệm Hệ thống nhúng (Embedded System Lab) do Giám đốc GS.Martin Timmerman phụ trách triển khai thực hiện các nội dung hợp tác với ICTU. Trường ICTU và Trung tâm VUB-ETRO sẽ hợp tác nghiên cứu chuyển giao công nghệ trong một số lĩnh vực như quản lý giao thông, du lịch, đô thị, máy bay không người lái chuyên dụng.

tin hungary 4

Hiệu trưởng ICTU và Hiệu trưởng Erasmus ký MOU

Trường ĐH Erasmus là trường ĐH đại học đa ngành có 23 ngành đào tạo đại học (trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông; Giáo dục; Nghệ thuật; Xã hội và y tế cộng đồng; quản trị kinh doanh; kiến trúc). Trường có phương châm 3 mục tiêu đào tạo, nghiên cứu và thực tiễn tương hỗ nhau cùng phát triển. Do vậy mà nội dung đào tạo gắn với thực tiễn và phát triển từ kết quả nghiên cứu, nghiên cứu đưa vào ứng dụng và cập nhật nội dung giảng dạy, thực tiễn đề ra nhiệm vụ cho nghiên cứu và đào tạo. Trường có 05 khu vực (campus) cho 02 trường thành viên 04 khoa trực thuộc. Trường có một số trung tâm nghiên cứu như:  Nano y học; Ứng dụng mobile; Sức khoẻ và đô thị; Giáo dục nhân văn... (website: www.ehb.be ). Trường ICTU và trường Eramus tập trung hợp tác việc trao đổi chương trình đào tạo, giảng viên, sinh viên trong các lĩnh vực chuyên môn mà hai bên cùng quan tâm.

Thay mặt nhà trường PGS.TS Phạm Việt Bình đã ký Biên bản ghi nhớ với các đối tác  trong đó định hướng những nội dung mà hai bên sẽ triển khai trong thời gian tới. Sau chuyến đi, lãnh đạo nhà trường sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo và các cán bộ khoa học các khoa, bộ môn, trung tâm để trao đổi xây dựng kế hoạch hợp tác để phát huy mối quan hệ giữa trường và các đối tác.

Một số hình ảnh của đoàn về chuyến công tác

tin hungary 5

Thủ đô Budapest về đêm.

tin hungary 6

Hệ thống in 3D của trường Erasmus

 tin hungary 7

Thăm quan phòng thí nghiệm về UAV tại trường đại học Vrije

tin hungary 8

 

tin hungary 9

Chụp ảnh lưu niệm tại trường Erasmus

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama