Left-Banner
Right-Banner

Đoàn cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Nhật Bản thăm và làm việc tại trường

Chiều ngày 9/3/2015, đoàn cán bộ thuộc Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Nhật Bản (NARO) do GS.Kei Tanata làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường. Tiếp đoàn có PGS.TS.Phạm Việt Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, bộ môn liên quan.

nong nghiep nhat ban 1 

PGS.TS.Phạm Việt Bình giới thiệu sơ bộ về nhà trường trong buổi làm việc

Trong buổi làm việc GS.Kei Tanata và GS.Takuji Kiura đã giới thiệu một số dự án mà Trung tâm đã triển khai tại các vùng sản xuất nông nghiệp của Nhật Bản như: Hệ thống hỗ trợ theo dõi, giám sát trên các cánh đồng tại Nhật Bản giúp quá trình canh tác nâng cao năng suất và chất lượng; Hệ thống công nghệ thu thập, xử lý và cung cấp thông tin trên internet về sản lượng, chất lượng nông sản phục vụ cho nhiều đối tượng như các nhà nghiên cứu về nông nghiệp, các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ… trong công tác quản lý, sản xuất, kinh doanh và phân phối các sản phẩm nông nghiệp.

 nong nghiep nhat ban 2

GS.Kei Tanata và GS.Takuji Kiura thuộc Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Nhật Bản

Cũng tại buổi làm việc, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu một số kết quả nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào nuôi trồng một số loại cây rau củ quả; trao đổi về những thuận lợi, khó khăn, cũng như khả năng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp.

nong nghiep nhat ban 3 

Đoàn đi thăm quan phòng thí nghiệm Công nghệ ô tô của trường

 nong nghiep nhat ban 4

Chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo nhà trường và lãnh đạo các đơn vị chuyên môn

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama