Lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học CNTT&TT với Công ty cổ phần kiến trúc Việt Nam xanh

Ngày 17/7, tại phòng họp quốc tế, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác và phát triển về lĩnh vực công nghệ cao trong nông nghiệp cao giai đoạn 2015 – 2020  giữa truờng Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông và Công ty cổ phần kiến trúc Việt nam xanh (Greenvina)

Tham dự buổi Lễ, có đại diện của Ban giám hiệu nhà trường: PGS.TS.Phạm Việt Bình - Hiệu trưởng nhà trường; đại diện phòng KHCN & HTQT; nhóm nghiên cứu công nghệ cao trong nông nghiệp của nhà trường. Đại diện Công ty cổ phần kiến trúc Việt nam xanh có: ông Nguyễn Văn Duy - Tổng giám đốc công ty, ông Nguyễn Công Đoàn – Giám đốc điều hành công ty cùng đoàn công tác tới thăm và làm việc tại trường.

Theo thoả thuận hợp tác được ký kết giữa ICTU và Greenvina, hai bên sẽ hợp tác xây dựng mô hình nghiên cứu phát triển (R&D) giữa nhà trường với công ty để cùng nghiên cứu và phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp nhằm ứng dụng công nghệ tiên tiến như ánh sáng nhân tạo, công nghệ thông tin, điện tử, tự động hoá, hệ thống cảm biến trong trồng trọt nhiều loại rau, hoa quả, cây cảnh tại Việt nam.

Greenvina 1

PGS.TS Phạm Việt Bình - Hiệu truờng nhà trường và ông Nguyễn Văn Duy - Tổng Giám đốc công ty Greenvina ký kết bản thoả thuận hợp tác

Lễ ký kết mở ra nhiều triển vọng trong hợp tác nghiên cứu và phát triển ở lĩnh vực công nghệ cao trong nông nghiệp giai đoạn 2015 – 2020 đối với cả hai bên. Trong đó, ICTU và Greenvina sẽ cùng nhau tập trung nghiên cứu đẩy mạnh phát triển các sản phẩm ứng dụng đáp ứng các yêu cầu chất lượng trong nước và quốc tế.

Greenvina 2

Hợp tác nghiên cứu và phát triển là một trong những hoạt động khoa học mũi nhọn của nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Việt Bình, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những kết quả quan trọng của Biên bản thoả thuận hợp tác đạt được, đồng thời khẳng định, những thảo luận của cả hai bên về một số hoạt động hợp tác cụ thể và triển khai hiệu quả trong quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm sẽ tăng cường mối quan hệ, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhà trường và công ty.

Greenvina 3

Đoàn công tác Công ty cổ phần kiến trúcViệt nam xanh chụp hình lưu niệm với lãnh đạo nhà truờng và nhóm nghiên cứu công nghệ cao trong nông nghiệp

Kết thúc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Duy, Tổng giám đốc Công ty cổ phẩn kiến trúc Việt Nam xanh (Greenvina) cũng hy vọng đây sẽ là cơ sở hợp tác tiền đề nhằm tiến tới hợp tác lâu dài giữa hai bên về lĩnh vực công nghệ cao trong nông nghiệp. Trên cơ sở đó, hợp tác trong nghiên cứu, ứng dụng sản phẩm giữa Greenvina và ICTU tạo ra những hướng nghiên cứu chung về khoa học ứng dụng và phát triển công nghệ mới trong nông nghiệp./.