Left-Banner
Right-Banner

Seminar theo định hướng chuyên môn sâu của PGS.TS Lê Lương Tài về lý thuyết các Hệ động lực

Với tinh thần cống hiến hết mình cho khoa học và truyền thụ kiến thức cho thế hệ trẻ, PGS.TS Lê Lương Tài – Nguyên phó giám đốc ĐHTN đã nhận lời đề xuất của trường ĐH CNTT&TT chủ trì buổi seminar với chủ đề “Một vài bài toán của lý thuyết các hệ động lực” vào ngày 20/5/2016 vừa qua. Đây là một seminar được dành sự quan tâm đặc biệt, đầy tâm huyết của PGS xuất phát từ tấm lòng yêu mến đội ngũ những người làm khoa học của nhà trường. Trước buổi seninar, PGS.TS Lê Lương Tài đã cho biết về vai trò quan trọng của toán ứng dụng, từ đó Thầy đã đặt ra các mục đích quan trọng của buổi seminar đó là: Tạo ra một động lực để những người hoạt động trong lĩnh vực giúp đỡ lẫn nhau, người đã làm tốt thì giúp đỡ những người mới bắt đầu; Cập nhật những thông tin khoa học thời sự mới nhất trong lĩnh vực và tạo ra không khí hoạt động khoa học lành mạnh để cùng trao đổi; Cho nhận xét phản biện, đánh giá khách quan về đề tài nghiên cứu trong buổi seminar.

sem1

 

PGS.TS Lê Lương Tài tâm huyết trình bày đề tài nghiên cứu của mình

Buổi seminar đã có sự tham gia đông đảo của các cán bộ giảng viên, các nhà khoa học quan tâm tới đề tài. Phát biểu tại buổi seminar, TS. Vũ Đức Thái – Phó hiệu trưởng nhà trường phụ trách công tác KHCN đã gửi lời cảm ơn tới PGS.TS Lê Lương Tài về buổi chia sẻ tâm huyết của thầy dành cho thế hệ trẻ, đồng thời bày tỏ mong muốn mỗi thầy cô lắng nghe sẽ tìm được điểm mới về phương pháp làm việc, cách làm khoa học cũng như tích lũy kinh nghiệm để phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy và quản lý cuộc sống tốt hơn.

sem2

Toàn cảnh buổi seminar

Nội dung seminar gồm 3 phần: Mở đầu, Lý thuyết hệ động lực và Một vài bài toán của lý thuyết các hệ động lực. Trong đó, PGS.TS Lê Lương Tài đi sâu vào các khái niệm hệ động lực là gì, vai trò gắn liền thực tiễn của hệ động lực, những lĩnh vực nghiên cứu hệ động lực. Bên cạnh đó là những vấn đề cốt lõi, vấn đề mới trong nghiên cứu hệ động lực cũng như các phương pháp nghiên cứu và một vài hướng nghiên cứu mới về lĩnh vực này. Cán bộ giảng viên nhà trường tập trung lắng nghe đề tài nghiên cứu của PGS.TS Lê Lương Tài Trước lòng nhiệt huyết và những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của thầy, đội ngũ những người làm khoa học của nhà trường không chỉ có cơ hội được tiếp cận với một lĩnh vực nhiều kiến thức sâu rộng, cập nhật những thông tin mới nhất về lý thuyết các hệ động lực, mà còn học hỏi thêm về phương pháp nghiên cứu khoa học, các hướng đi mới hiệu quả khi bắt tay vào nghiên cứu các đề tài khoa học khác.

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama