Left-Banner
Right-Banner

Khai giảng lớp Tập huấn lập trình 3D và thực tại ảo

Sáng ngày 23/5/2016, Trường ĐH CNTT&TT - ĐHTN đã tổ chức khai giảng lớp Tập huấn lập trình 3D và thực tại ảo cho các cán bộ giảng viên. Đây là một nội dung trong dự án “Tăng cường năng lực nghiên cứu cho Phòng thí nghiệm Công nghệ mô phỏng và thực tại ảo”.

thuc tai ao 1

PGS.TS Đỗ Năng Toàn – Viện trưởng Viện CNTT – ĐH Quốc gia Hà Nội trình bày các nội dung tập huấn

Thực tại ảo (Virtual Reality –VR) là một thuật ngữ miêu tả môi trường mô phỏng bằng máy tính, hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính hay thông qua kính nhìn ba chiều. Tại Việt Nam, tuy đây là một lĩnh vực mới nhưng đang có sự phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, thương mại và giải trí… Để đáp ứng yêu cầu học lý thuyết đi đôi với thực hành, Trường ĐH CNT&TT đã đầu tư Phòng lab thực tại ảo với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho học tập và nghiên cứu công nghệ thực tại ảo.

Đợt tập huấn này nhằm chuyển giao một số kỹ thuật và công nghệ mô phỏng thực tại ảo, đồng thời triển khai dự án thực tế nhằm nâng  cao năng lực nghiên cứu cho phòng thí nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

thuc tai ao 1

Các giảng viên tập trung lắng nghe trong buổi tập huấn

Tham dự buổi khai giảng, TS.Vũ Đức Thái – Phó Bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên tầm quan trọng cao của lớp tập huấn. TS. Vũ Đức Thái cũng kêu gọi tinh thần học tập nghiêm túc của các giảng viên tham gia, đồng thời mong muốn các cán bộ giảng viên nghiên cứu tìm tòi, trau dồi thêm kiến thức bên ngoài buổi tập huấn để nâng cao hơn nữa trình độ của mình, phục vụ tốt cho công tác nghiên cứu và giảng dạy.

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama