Hội nghị Tổng kết nghiên cứu khoa học năm học 2015 - 2016

Nhằm tổng kết, đánh giá  trao đổi kinh nghiệm trong  hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) giai đoạn 5 năm 2011 – 2016, và đề ra phương hướng chiến lược nhiệm vụ trong giai đoạn tới, sáng ngày 27/5/2016 Trường ĐH CNTT&TT đã tổ chức thành công Hội nghị nghiên cứu khoa học 2015 – 2016.

Tham dự Hội nghị có TS.Đoàn Đức Hải – Phó trưởng ban KH công nghệ và Môi trường ĐHTN, TS.Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCNTT &TT cùng các nhà khoa học, chủ nhiệm đề tài, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn, trung tâm cùng cán bộ giảng viên và sinh viên đạt giải thưởng trong các cuộc thi về lĩnh vực khoa học công nghệ trong năm học 2015 -2016.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe TS.Đặng Thị Oanh – Trưởng phòng KHCN&HTQT tổng kết về các thành tích nhà trường đã đạt được trong NCKH giai đoạn 2011 – 2016 và đề ra phương hướng chiến lược trong giai đoạn 2016- 2021. Theo đó, từ năm 2011 – 2016 nhà trường đã có 09 đề tài nhiệm vụ KHCN cấp bộ, 03 đề tài cấp tỉnh, 33 đề tài cấp đại học, 282 đề tài cấp cơ sở và 158 đề tài cấp sinh viên. Với 39 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế, 39 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành quốc gia, 127 bài báo đăng trên tạp chí đại học và 42 bài đăng trên kỷ yếu quốc tế, 46 bài trên kỷ yếu quốc gia. Đặc biệt, nhà trường đã đạt 01 giải thưởng quốc tế,  01 giải thưởng quốc gia, 09 giải thưởng cấp tỉnh và đăng ký quyền sở hữu trí tuệ 01 đề tài. Đây là những thành tích ấn tượng và xứng đáng cho những cố gắng không nghỉ của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên làm khoa học trong trường.

Hội nghị cũng đã lắng nghe một số báo cáo, tham luận của cán bộ giảng viên, sinh viên về những kinh nghiệm trong: tìm kiếm ý tưởng nghiên cứu viết đề xuất đề tài NCKH, chuẩn bị viết bài nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Trong dịp này, nhà trường đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho 05 tập thể và 78 cá nhân có thành tích xuất sắc và tích cực hoạt động NCKH trong năm học 2015 – 2016 nhằm ghi nhận những đóng góp và tạo điều kiện khuyến khích mạnh mẽ hơn các phong trào nghiên cứu khoa học trong nhà trường.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, TS.Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của các tập thể cá nhân đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời thầy mong muốn trong thời gian tới, tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường sẽ nỗ lực, cố gắng phát huy hơn nữa trong công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, để đạt được những thành tích cao hơn, gặt hái nhiều giải thưởng tầm cỡ hơn nữa, để ĐH CNTT&TT xứng đáng là một trong những trung tâm đào tạo và NCKH quan trọng của ngành và của khu vực.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

tong ket nghien cuu khoa hoc 1

tong ket nghien cuu khoa hoc 2

TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

tong ket nghien cuu khoa hoc 3

TS. Đặng Thị Oanh – Trưởng phòng KHCN&HTQT tổng kết về các thành tích nhà trường đã đạt được trong NCKH giai đoạn 2011 – 2016 và đề ra phương hướng chiến lược trong giai đoạn 2016- 2021

tong ket nghien cuu khoa hoc 4

TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH

tong ket nghien cuu khoa hoc 5tong ket nghien cuu khoa hoc 6

Các cán bộ giảng viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH

tong ket nghien cuu khoa hoc 7

tong ket nghien cuu khoa hoc 8

Các sinh viên xuất sắc vui mừng khi được vinh dự xướng tên và nhận giấy khen của nhà trường.