Hội thảo và tập huấn “thương mại điện tử trong nền kinh tế số”

Sáng ngày 17/5, Khoa Hệ thống thông tin kinh tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương, Công ty TNHH Interspace Việt Nam và Công ty CP Công nghệ DKT đã tổ chức Hội thảo và Tập huấn “Thương mại điện tử trong nền kinh tế số”.

Tham dự Hội thảo có ông Đặng Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số; Ông Đỗ Hữu Hưng – CEO, Công ty TNHH Interspace Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Hà – Sales Manager Sapo, Công ty CP Công nghệ DKT. Về phía nhà trường có TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng; TS. Vũ Vinh Quang – Nguyên Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, khoa và đông đảo sinh viên ngành thương mại điện tử.

tap huan thuong mai dien tu 1

Toàn cảnh buổi Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Đỗ Đình Cường nhấn mạnh: Thương mại điện tử là xu hướng của thời đại toàn cầu hóa, đây cũng là lĩnh vực tiềm năng trong tương lai. Một trong những mục tiêu phát triển chiến lược của nhà trường trong thời gian tới là gắn kết với các doanh nghiệp, đào tạo theo đơn đặt hàng và nhu cầu của xã hội. Vì vậy, TS. Đỗ Đình Cường mong muốn, nhà trường và các đơn vị tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có kiến thức, kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

TS. Đỗ Đình Cường phát biểu khai mạc.

Sau phần khai mạc của lãnh đạo nhà trường, đại diện Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, Công ty TNHH Interspace Việt Nam và Công ty CP Công nghệ DKT đã chia sẻ tổng quan về xây dựng và vận hành hệ thống kinh doanh trực tuyến, những xu hướng của thương mại điện tử trong năm 2018, tiếp thị liên kết công cụ ứng dụng kiến thức thương mại điện tử hiệu quả và chia sẻ cơ hội cho sinh viên với ngành thương mại điện tử. Bên cạnh đó, các cán bộ, giảng viên và sinh viên cũng được tập huấn về nghiệp vụ xuất nhập khẩu trực tuyến, cách thức kinh doanh và nghiệp vụ xuất nhập khẩu trực tuyến…

Diễn giả chia sẻ tại Hội thảo.

Qua Hội thảo đã giúp mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên nâng cao chất lượng chuyên môn, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn kết giữa ICTU và doanh nghiệp.

Chụp ảnh lưu niệm.