relojes
Left-Banner
Right-Banner

3 ứng dụng đọc sách online hữu ích trên thiết bị di động

Những phần mềm Waka, Goodreads hay Comixology giúp người yêu sách có thể đọc những tác phẩm yêu thích mọi lúc mọi nơi.

Xem tiếp...

Xu hướng công nghệ ‘thống trị’ thế giới năm 2017

Mạng lưới vạn vật kết nối internet (Internet of Things - IoT) là một xu hướng công nghệ thông tin mới trên thế giới, khi mà mỗi đồ vật, con người được cung cấp một định danh của riêng mình. Tất cả đều có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người hay người với máy tính. Kết quả của công nghệ này là sự liên kết của công nghệ nhà thông minh trong nhiều năm tới.

Xem tiếp...

Ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered giúp thanh niên tìm việc làm

NDĐT - Ngày 5-12, Microsoft và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn Tư vấn và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên và ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered tại Việt Nam nhằm giúp kết nối thanh niên với cơ hội nghề nghiệp.

Xem tiếp...

10 cá nhân xuất sắc được trao Giải thưởng Quả cầu vàng

(HNM) - Ngày 29-12, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tổ chức lễ trao Giải thưởng KHCN Thanh niên Quả cầu vàng và phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2016.

Xem tiếp...

Đại học Thái Nguyên Ưu tiên hoạt động nghiên cứu xuất phát từ nhu cầu xã hội

Trong khuôn khổ diễn ra sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ tại tỉnh Thái Nguyên, ngày 11/11/2016, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Thứ trưởng Trần Văn Tùng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Đại học Thái Nguyên.

Xem tiếp...

Giải thưởng NTĐV 2016: Nhiều ý tưởng startup rất phong phú và đa dạng

Ngày 29/10 vừa qua, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) 2016 đã bắt đầu thành lập Hội đồng sơ khảo bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) để sàng lọc ra những sản phẩm ấn tượng cho vòng Chung khảo sắp tới. Với số lượng hồ sơ tăng cùng các ý tưởng đa dạng, Hội đồng sơ khảo đã làm việc khá vất vả để đưa ra những nhận định thực sự công tâm.

Xem tiếp...

Những sản phẩm Nhân tài Đất Việt có doanh thu triệu đô

Trong 11 năm qua, giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) đã thực sự trở thành bệ phóng thành công cho rất nhiều các sản phẩm tham dự trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Thậm chí trong số đó, có những sản phẩm đã mang lại doanh thu hàng triệu đô la và có chỗ đứng trên thị trường quốc tế.

Xem tiếp...

Triển khai đợt 2 Dự án FIRST: 4 triệu USD cho 1 dự án

Trước những thắc mắc và nhằm hướng dẫn cụ thể hơn cho các đối tượng thụ hưởng tiềm năng, ngày 17/9/2016, Ban quản lý Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ” (Dự án FIRST) đã tổ chức hội thảo để giới thiệu đầy đủ nhất với những cập nhật mới về Dự án FIRST.

Công bố những nghiên cứu mới nhất về khoa học thông tin và máy tính

Ngày 14/9, tại ĐH Đà Nẵng, Quỹ khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) đã tổ chức hội nghị quốc tế NAFOSTED lần 3 về khoa học thông tin và máy tính (gọi tắt là NICS 2016). Tại đây, các nhà khoa học trong và ngoài nước đã trình bày các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực thông tin và máy tính.

Xem tiếp...

Bảo vệ tài khoản email khỏi tin tặc

Sử dụng mật khẩu mạnh, cài đặt xác minh 2 bước, tránh đăng nhập vào Wi-Fi công cộng, không tải dữ liệu từ nguồn không xác định… là những cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp tài khoản email được an toàn, tránh bị tin tặc tấn công.

Xem tiếp...

Robot lần đầu được ứng dụng trong giáo dục tại Việt Nam

Các robot NAO sẽ được ứng dụng trong lĩnh vực dạy tiếng Anh như tương tác, hỗ trợ các bài kiểm tra nghe nói và cùng học viên thực hành các tình huống giao tiếp.

Xem tiếp...

Việt Nam hứng 127.000 vụ tấn công mạng trong 6 tháng đầu năm

Những con số trên được công bố tại Hội nghị Giám sát, Điều phối, Ứng cứu sự cố trong xây dựng chính phủ điện tử diễn ra ngày 26/8 ở Quảng Ngãi. Sự kiện được tổ chức nhằm đưa các hoạt động giám sát, điều phối và ứng cứu sự cố an toàn mạng trở thành một trong những công việc chính trong phát triển thông tin và truyền thông tại Việt Nam.

Xem tiếp...

Chàng trai 9x là diễn giả trong sự kiện lớn của Microsoft

Sự kiện European SharePoint Conference sẽ được tổ chức vào ngày 14-17/11 tại Vienna (Áo). "Em từng tham gia thuyết trình tại một số nước như Malaysia, Singapore và rất vui khi là một trong những diễn giả của hội nghị lớn như ESPC ở châu Âu. 

Xem tiếp...

Công nghệ thực tế ảo giúp bác sỹ bước vào tế bào ung thư

Đây là một dự án mang tính khoa học viễn tưởng”, theo lời John McGhee - Giám đốc Phòng thí nghiệm thực tại ảo nghệ thuật 3D trực thuộc Đại học New South Wales (UNSW) cho biết. Phương pháp này sẽ giúp cho con người nhìn thấy một tế bào ung thư vú theo cách trực quan hơn bao giờ hết

Xem tiếp...

khcn

 

Bản quyền © 2011 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG