Left-Banner
Right-Banner

Công bố những nghiên cứu mới nhất về khoa học thông tin và máy tính

Ngày 14/9, tại ĐH Đà Nẵng, Quỹ khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) đã tổ chức hội nghị quốc tế NAFOSTED lần 3 về khoa học thông tin và máy tính (gọi tắt là NICS 2016). Tại đây, các nhà khoa học trong và ngoài nước đã trình bày các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực thông tin và máy tính.

Hội nghị về khoa học thông tin và máy tính vừa diễn ra tại Đà Nẵng
Hội nghị về khoa học thông tin và máy tính vừa diễn ra tại Đà Nẵng

Theo đó, Hội nghị đã tiếp nhận hơn 100 bài báo khoa học của các các nhà khoa học đến từ 14 quốc gia thuộc 4 lục địa khác nhau. Các báo cáo trình bày tại hội nghị đều là các vấn đề khoa học mới trong lĩnh vực ICT, tiệm cận với xu hướng nghiên cứu trên thế giới ví dụ như mạng vô tuyến thu thập năng lượng, trí tuệ nhân tạo, tính toán hiệu năng cao,...

các nhà khoa học trình bày những nghiên cứu mới nhất về khoa học thông tin và máy tính tại Hội nghị
các nhà khoa học trình bày những nghiên cứu mới nhất về khoa học thông tin và máy tính tại Hội nghị

Đặc biệt, có hai báo cáo khách mời. Một là báo cáo do Giáo sư Lê Ngọc Thọ - một trong những nhà khoa học người Việt hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông, Đại Học McGill, Canada - trình bày về công nghệ massive MIMO - một công nghệ lõi cho hệ thống thông tin di động thế hệ thứ 5. Hai là báo cáo do TS. Lê Hoành Sơn (ĐH Quốc gia Hà Nội) trình bày về chủ đề Hệ thống thông minh theo dõi để cải thiện sức khỏe con người.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã khẳng định nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học cơ bản nói riêng là một trong những định hướng chính, nằm trong chiến lược tổng thể phát triển Đại học Đà Nẵng. Các nội dung công bố tại Hội nghị thực sự ý nghĩa với định hướng chiến lược của đại học vùng này.

Hội nghị NICS được biết là hội nghị thường niên do Quỹ phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy phát triển nghiên cứu cơ bản trong khoa học thông tin và máy tính nói chung và trong khuôn khổ của NAFOSTED nói riêng. Qua đó, tạo một diễn đàn học thuật cho các nhà khoa học của Việt Nam và trên thế giới trình bày các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực thông tin và máy tính, đặc biệt là các kết quả thuộc hướng nghiên cứu ưu tiên được NAFOSTED tài trợ ở các lĩnh vực như khoa học máy tính, hệ thống mạng, truyền thông, công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo, phát triển tri thức. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng mở ra cơ hội gặp gỡ, giao lưu và hợp tác khoa học cho các nhà khoa học Việt Nam và nhà khoa học ở nước ngoài.

(theo dantri.com.vn)

Pin It

 

bannerss

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama