Left-Banner
Right-Banner

Hoạt động hợp tác quốc tế thúc đẩy hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ tại TP Thái Nguyên diễn ra từ 9-11/11/2016

Sự kiện do Bộ KH&CN, UBND tỉnh Thái Nguyên và Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp tổ chức tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên từ 9-11/11/2016, là dịp để kết nối giữa các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các hiệp hội trong nước và nước ngoài trong giải quyết các vấn đề kỹ thuật, công nghệ đặt ra từ các địa phương.

 

Một trong các thành tố quan trọng của Sự kiện là sự đóng góp tích cực từ phía các Hiệp hội, doanh nghiệp, nhà khoa học từ một số quốc gia trên thế giới.

Tham dự sự kiện lần này có gần 40 tổ chức, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của nước ngoài từ: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, CHLB Đức, Singapore... đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ tại Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất nông - lâm nghiệp, môi trường, điện tử viễn thông, công nghệ xanh và tiết kiệm năng lượng cũng như các Chương trình, quỹ đầu tư, quỹ hỗ trợ phát triển công nghệ cho doanh nghiệp của nước ngoài tại Việt Nam.

 

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, các công nghệ, thiết bị và sản phẩm KH&CN mới sẽ được giới thiệu, trưng bày và trình diễn tại hơn 20 gian hàng trong khu vực triển lãm. Đây là dịp để giới thiệu, trình diễn và quảng bá một số thành tựu, kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ mới, công nghệ tiên tiến trên thế giới; kết nối giữa nguồn cung và nguồn cầu công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần đưa nhanh các kết quả nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ mới vào thực tiễn sản xuất và đời sống, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở địa phương.

 

Tại sự kiện, các tổ chức quốc tế như: Hiệp hội Đổi mới công nghệ Hàn Quốc (INNOBIZ), Viện nghiên cứu kỹ thuật công nghiệp Đài Loan (ITRI)..., các Quỹ đầu tư tài chính sẽ tham gia vào các hoạt động như: Diễn đàn xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ năm 2016 (TIP Forum 2016) nhằm thúc đẩy các cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và đối tác nước ngoài tiềm năng hướng tới mục tiêu hợp tác phát triển bền vững; Hội thảo quốc tế “Kết nối, chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc” nhằm giới thiệu các công nghệ của Hàn Quốc sẵn sàng chuyển giao và hợp tác đầu tư sản xuất tại Việt Nam; Kết nối cung - cầu công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, xử lý môi trường, chế biến bảo quản các sản phẩm nông nghiệp giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

 

Thông qua việc tham gia các hoạt động, Ban tổ chức mong muốn sẽ tạo ra nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa cộng đồng các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước không chỉ về quy mô mà đa dạng hơn trong hình thức và nội dung hợp tác, ngày càng trở nên thiết thực phục vụ nhu cầu phát triển KH&CN và kinh tế - xã hội của đất nước.

Pin It

 

bannerss

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama