Left-Banner
Right-Banner

Ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered giúp thanh niên tìm việc làm


Diễn đàn Tư vấn và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên sáng 5-12.

NDĐT - Ngày 5-12, Microsoft và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn Tư vấn và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên và ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered tại Việt Nam nhằm giúp kết nối thanh niên với cơ hội nghề nghiệp.

Cổng thông tin điện tử M-Powered đã được Việt hóa và có thể truy cập tại youthvietnam.vn hoặc thanhnienvietnam.net.vn.

Đây là cổng trực tuyến, bằng tiếng Việt với mục tiêu cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí nhằm nâng cao kỹ năng CNTT- khoa học máy tính, kỹ năng quản lý công việc hiệu quả, lập kế hoạch kinh doanh, khởi nghiệp, digital marketing và các khóa học hấp dẫn khác.

Cổng thông tin còn là nơi đăng tải các cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tập đoàn, các tổ chức để thanh niên có thể nộp đơn trực tuyến dễ dàng. Ngoài ra, đây còn là nơi các bạn trẻ có thể tìm thấy người hướng dẫn, cố vấn rất nhiệt tình và chuyên nghiệp cho các vấn đề về chuyên môn, phát triển sự nghiệp hay học tập từ những kỹ sư, lập trình viên, lãnh đạo, chuyên gia, những người tham gia hoàn toàn tự nguyện từ nhiều tổ chức khác nhau.

M-Powered, được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft sẽ là một kênh hữu ích, hiệu quả kết nối cung cầu trên thị trường lao động. Cổng thông tin sẽ giúp thanh niên tăng cường kỹ năng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp và cũng giúp doanh nghiệp tìm được người lao động phù hợp, giảm chi phí đào tạo lại cho nhân lực mới.

Theo số liệu về tình hình lao động việc làm của Tổng cục Thống kê, thì tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên (15-24 tuổi) trung bình 6 tháng đầu năm 2016 tương đương 6.83%. So với tỷ lệ thất nghiệp của người trong độ tuổi lao động trung bình 6 tháng đầu năm là 2.27%, có thể thấy, thanh niên đang khó tìm kiếm việc làm hơn rất nhiều so với các thành phần công dân khác trong độ tuổi lao động.

Lý giải cho tình trạng lao động trẻ khó tìm kiếm cơ hội việc làm, USAID đã làm một khảo sát sơ bộ vào năm 2015. Báo cáo của USAID chỉ ra rằng, phần lớn sinh viên tốt nghiệp chưa đáp ứng được đòi hỏi công việc vì họ thiếu các kỹ năng công việc thực tế, đặc biệt là chuyên môn về sử dụng máy tính và chưa thành thạo tiếng Anh để nắm bắt công việc và phát triển công việc.

Hiểu được các nhu cầu thực tế này, Microsoft đã hợp tác với VCCI thông qua chương trình YouthSpark, sáng kiến hỗ trợ thanh niên toàn cầu của Microsoft, xây dựng các chương trình hỗ trợ thanh niên để hoàn thiện các kỹ năng về khoa học máy tính và công nghệ, đào tạo và tư vấn chuyên môn, kết nối các cơ hội nghề nghiệp và mở rộng mạng lưới kết nối các doanh nghiệp với các bạn trẻ để tìm việc cũng như phát triển thêm nhiều cơ hội khác.

Tiến sĩ Astrid Tuminez, Giám đốc Pháp chế và Đối ngoại của Microsoft khu vực Đông Nam Á cho biết: "Microsoft luôn nỗ lực trao quyền cho thế hệ kỹ thuật số của Việt Nam, giúp phát triển nền kinh tế đất nước thông qua chương trình YouthSpark của tập đoàn. Cổng thông tin trực tuyến M-Powered sẽ là một giao diện kết nối thanh niên với doanh nghiệp, đặc biệt với các chuyên gia của Microsoft, VCCI và các đối tác quan trọng”.

“Theo định hướng của Chính phủ tới năm 2020, Việt Nam dự kiến cần hơn 1 triệu nhân lực CNTT. Với vai trò là nhà tiên phong về công nghệ và luôn sát cánh cùng Việt Nam, Microsoft hợp tác cùng các đối tác trong nước đã và đang tiếp tục cung cấp một loạt các khóa học và nguồn lực công nghệ cho hàng nghìn thanh niên tại đây. Cổng thông tin trực tuyến M-Powered là một cầu nối chắp cánh cho giấc mơ của nhiều bạn trẻ”, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí khẳng định.

Microsoft cũng kêu gọi sự hợp tác của các tập đoàn, các doanh nghiệp, các chuyên gia mong muốn hỗ trợ thanh niên trẻ để đóng góp cho M-powered thông qua chia sẻ các cơ hội nghề nghiệp, cơ hội thực tập, tham gia làm tư vấn cho bạn trẻ để M-powered thật sự là một nền tảng hữu ích tại Việt Nam.

Theo nhandan.com.vn

 

Pin It

 

bannerss

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama