Left-Banner
Right-Banner

Sinh viên Khoa CNTT lọt vòng Chung kết cuộc thi “Thử thách sáng tạo cùng Samsung”

Ngày 5/11/2016 vừa qua, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đã đại diện cho Trường ĐH CNTT&TT tham dự vòng sơ loại Cuộc thi “Samsung Software Challenge 2016 – Thử thách sáng tạo cùng Samsung 2016” do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Đây là cuộc thi lập trình với quy mô lớn nhất, lần đầu tiên được Samsung tổ chức tại Việt Nam, là cơ hội cho sinh viên yêu thích lập trình được rèn luyện, thi đua và từ đó nhận thức đúng hơn về vai trò quan trọng của thuật toán trong lập trình. Đồng thời các trường đại học cũng có thể sử dụng kết quả cuộc thi để tham khảo đánh giá năng lực lập trình phần mềm của sinh viên và mức độ đáp ứng yêu cầu của thị trường nhân lực lập trình phần mềm.

samsung 2016 1

Đoàn dự thi ICTU chụp ảnh lưu niệm

Tại vòng sơ loại, các thí sinh đã thực hiện bài thi kéo dài 3 giờ với nội dung xoay quanh thuật toán cơ bản và kỹ năng lập trình trên máy tính (sử dụng 1 trong 3 ngôn ngữ lập trình C/C++/Java), với ngôn ngữ bài thi là tiếng Việt. Kết thúc vòng thi, đến ngày 8/11/2016 nhà trường đã nhận được danh sách 08 sinh viên của trường xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Vòng chung kết dự kiến diễn ra ngày 12/11/2016, thời gian làm bài của các thí sinh là 4 tiếng với nội dung thi về thuật toán nâng cao và kỹ năng lập trình. Khâu chấm thi sẽ được thực hiện tự động trên hệ thống Samsung Software Certificate System.

samsung 2016 2

Một góc cuộc thi vòng sơ loại

Cơ cấu giải thưởng chung cuộc bao gồm: 01 giải Nhất, 05 giải Nhì và 20 giải khuyến khích với tổng trị giá giải thưởng lên tới 500 triệu đồng. Ngoài các giải cá nhân dành cho thí sinh của cuộc thi, Ban tổ chức còn trao 2 giải tập thể (Giải tập thể xuất sắc nhất & Giải tập thể nhiệt tình nhất) trị giá 30 triệu đồng mỗi giải, sẽ được công bố và trao tượng trưng cho đại diện Trường.

Cuộc thi đã mang tới một sân chơi trí tuệ bổ ích cho sinh viên, cũng như tạo cơ hội để các em được cọ xát, trau dồi thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Chúc các em sẽ thành công, chiến thắng, đem vinh quang về cho bản thân và Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama