Left-Banner
Right-Banner

Tuổi trẻ ICTU sôi nổi với “Tết yêu thương”

Trong thời khắc giao mùa chuẩn bị đón xuân, khi nhà nhà đang sắm sửa đón tết, thì ở những vùng quê nghèo trong tỉnh vẫn có nhiều hoàn cảnh khó khăn, tết vẫn chưa đến gần. Thấu hiểu được những vất vả đó, ngay từ đầu tháng 01/2017 đoàn viên thanh niên ICTU đã rộn ràng các chương trình thiện nguyện, ủng hộ tết.

Sau nhiều ngày tham gia thu lượm phế liệu, ve chai, vận động các nhà hảo tâm, các thành viên CLB Tình nguyện và Tuyên truyền đã gây dựng được nguồn kinh phí để tổ chức chương trình tình nguyện, trao quà tết tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường tiểu học xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai.

Hòa trong không khí xuân se lạnh, ngay từ 5h30’ sáng ngày 21/01/2017, chuyến xe chở các tình nguyện viên cùng những món quà tết đã khởi hành và có mặt ở điểm trường từ khá sớm.  Được sự phối hợp, giúp đỡ của Chi đoàn Ban quản lý Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Thần Sa - Phượng Hoàng và Chi đoàn Hạt Kiểm Lâm huyện Võ Nhai, chương trình "Tết yêu thương" đã được diễn ra thuận lợi với sự có mặt của lãnh đạo địa phương, nhà trường, các em học sinh và nhân dân xã Sảng Mộc.  60 suất quà tết trị giá 15 triệu đồng đã được trao tận tay các em học sinh với mong muốn rằng những món quà sẽ phần nào giúp các em và gia đình có một cái Tết đầy đủ và ấm áp hơn khi mà không khí xuân đang gõ cửa từng nhà.

ictu tet yeu thuong 1

Các em học sinh thuộc hộ nghèo, gia đình khó khăn của Trường tiểu học Sảng Mộc

ictu tet yeu thuong 2

“Mang quà về nhà thôi!”

Tình cảm và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ ICTU đã biến những cô bé, cậu bé chỉ dám đứng từ xa quan sát khi đoàn mới đến trở thành những “người mẫu nhí” dạn dĩ trước ống kính máy ảnh.

ictu tet yeu thuong 3

Em Ma Thị Thanh Trúc học sinh lớp 3A và em Triệu Thị Phương học sinh lớp 4A Trường tiểu học Sảng Mộc

Khi được hỏi về món quà được tặng, em Ma Thị Thanh Trúc chia sẻ: “Em rất vui khi được lên nhận quà, trong túi có rất nhiều thứ, có cả bánh kẹo nữa, em sẽ mang về và chia cho anh trai em”. Còn cô bé Triệu Thị Phương thì thỏ thẻ “Nhà em chưa có bánh kẹo, nhưng em chưa ăn luôn đâu, em để dành tới tết mới ăn ạ”. Những câu chuyện thường ngày đã được các em chia sẻ với các tình nguyện viên một cách tự nhiên, gần gũi như thế. Trong cơn gió buốt lạnh của miền núi, đôi chân trần không tất và chiếc áo khoác mỏng manh được cho lại từ các đợt tình nguyện trước đó không đủ để sưởi ấm cho em, nhưng ánh mắt trong trẻo ấy vẫn nói với chúng tôi rằng “Em không lạnh”. Với túi quà nặng khoảng 6kg thì cả hai em đều không thể tự mang về nhà được vì “nhà em ở rất xa, phải dậy từ sớm đi bộ tới trường mới kịp giờ học”, em đứng ở cổng trường chờ người nhà tới đón, gương mặt ánh lên niềm vui và vẫy chào khi chúng tôi ra về.

ictu tet yeu thuong 4

Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tình nguyện

Không chỉ dừng chân ở Sảng Mộc, cũng trong ngày hôm ấy, một nhóm đoàn viên thanh niên khác đã tiến hành nấu và phát “Cơm 5.000 đồng” ủng hộ các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện A Thái Nguyên. Số tiền gây quỹ được lấy từ tiền lãi bán 03 tạ cam cùng với đóng góp của các nhà hảo tâm mà các thành viên vận động được. Đây là hoạt động thiết thực mà các đoàn viên thanh niên ICTU muốn chia sẻ phần nào khó khăn với những hoàn cảnh của bệnh nhân nghèo mà rất nhiều người trong số họ chẳng kịp về quê ăn tết, phải ở lại đón tết trong bệnh viện.

Còn đối với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường, bên cạnh những phần quà của nhà trường, từ trước đó đoàn trường phối hợp với hội sinh viên đã tiến hành liên hệ với các nhà xe trong tỉnh và liên tỉnh nhằm cung cấp cho các sinh viên những vé xe đúng giá và đúng chỗ ngồi, đảm bảo an toàn giao thông cho các bạn sinh viên về quê ăn tết. Đồng thời những sinh viên ở lại kí túc xá không về quê dịp tết này sẽ được hỗ trợ những phần quà thay cho lời chúc tết vui vẻ và năm mới ấm ấp.

Chương trình tình nguyện đầu xuân của đoàn viên thanh niên ICTU sẽ không chỉ dừng lại ở đây, mà mùa xuân của chia sẻ yêu thương, tuổi trẻ sẽ còn mãi, được nhân rộng và kéo dài vì "Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình".

 

Pin It

 

bannerss

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama