Left-Banner
Right-Banner

Trưởng thành từ ICTU

Được mệnh danh là ngôi trường “đặc sản” của xứ trà, nơi nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ của bao thế hệ sinh viên khắp cả nước, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh. Cũng từ nơi đây, rất nhiều những thế hệ sinh viên đã trưởng thành và gặt hái được những thành công trong cuộc sống nhờ nền tảng kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo, nuôi dưỡng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một trong nhữngtấm gương sáng đó là cựu sinh viên Bùi Đình Thái – Lớp trưởng lớp Điện tử Viễn thông K3. Bùi Đình Thái sinh năm 1987, quê ở Bắc Giang, hiện anh đang là Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và khách hàng Doanh nghiệp của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, chi nhánh Thái Nguyên - là Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam, đồng thời được đánh giá là một trong những công ty viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. 

bui dinh thai

Bí quyết để thành công.

Ngay sau khi ra trường,vượt qua hàng trăm đối thủ nặng ký khác, năm 2009, Thái trúng tuyển vào Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel với vai trò là nhân viên kỹ thuật tại Phòng Vận hành khai thác. Bằng sự cần mẫn trong công việc, tinh thần ham học hỏi, cầu tiến và nhất là kiến thức vốn có đã giúp anh hoà nhịp rất nhanh với công việc, bước đầu khẳng định được khả năng của bản thân. Năm 2011, Thái được đảm nhiệm vai trò là Trưởng Ban trực điều hành kỹ thuật mạng lưới. Đến năm 2015, anh được giữ vai trò ở một vị trí cao hơn là Trưởng phòng Kỹ Thuật. Năm 2017, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - chi nhánh Thái Nguyên có quyết định thành lập Trung tâm Công nghệ Thông tin và khách hàng Doanh nghiệp, Thái được tín nhiệm bầu giữ chức Giám đốc Trung tâm.

Để có được thành công như ngày hôm nay, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Bùi Đình Thái đã không ngừng trau dồi kiến thức, cố gắnghọc tập, nghiên cứu công nghệ. Anh chia sẻ: “Đứng trước môi trường cạnh tranh, nhiều áp lực và đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao, ngày đầu đi làm, mình không khỏi bỡ ngỡ và lo lắng. Ngày làm việc của mọi người bắt đầu từ 7h và kết thúc lúc 17h30 phút. Nhưng với mình hầu như lúc nào 8,9 giờ tối mới là lúc mình trở về nhà. Kiến thức được học ở trường là nền tảng vững chắc để mình có được những thành công như ngày hôm nay. Hơn nữa, bản thân không được ngại khó, ngại khổ, phải thực sự yêu nghề và có niềm đam mê.”

Không chỉ có thành tích học tập đáng nể, ngày còn là sinh viên, Thái  đượccác bạn trong lớp tín nhiệm bầu giữ chức lớp trưởng trong suốt 4 năm Đại học. Anh cũng là một trong những nhân tố rất tích cực, “đâu cũng thấy có mặt” trong các hoạt động, phong trào Đoàn, Hội của Nhà trường.Được làm quen với nhiều bạn mới, tiếp xúc giao lưu với nhiều anh chị đi trước, đã giúp anh học được những kiến thức thầy cô không dạy như: kỹ năng quan sát, kỹ năng giao tiếp... Vì vậy, khi bước ra ngoài cánh cửa đại học, có lẽ sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi trong đơn vị công tác, Bùi Đình Thái được bầu là Bí thư Đoàn thanh niên Viettel Thái Nguyên.

Cơ hội trong tầm tay.

Khi được hỏi về kế hoạch sắp tới của mình, Thái vui mừng chia sẻ: “Mỗi năm, Viettel có nhu cầu tuyển rất nhiều kỹ sư tốt nghiệp ĐH CNTT&TT, ngoài ra, để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi còn đang đi học, Viettel còn có nhiều chính sách, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có thể trở thành những cộng tác viên. Hiện,Trung tâmcũng đang có kế hoạch xây dựng một phòng Lap, tại đây, các bạn sinh viên Công nghệ Thông tin khi đến thực tập sẽ có môi trường thực hành rất tốt, tai nghe, mắt thấy và “chạm” tới các thiết bị máy móc trong lĩnh vực viễn thông. Từ đó, rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức với thực tiễn, giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường không còn bỡ ngỡ và nắm bắt công việc nhanh hơn.”

Trẻ, năng động, nhiệt tình và đam mê với nghề nghiệp, Bùi Đình Thái khiến bất cứ ai tiếp xúc cũng tin vào khả năng thành công trong tương lai của anh. Khi chúng tôi hỏi anh muốn nhắn nhủ gì với các bạn sinh viênĐH CNTT&TT, anh nói: “Hiện nay, nhu cầu nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin là rất lớn. Hầu hết các sinh viên ra trường đều có được việc làm. Tuy nhiên, bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn sinh viên cần phải giỏi ngoại ngữ và kỹ năng mềm - đây là hai tiêu chí vô cùng quan trọng, giúp các bạn sau khi ra trường dễ dàng nắm bắt cơ hội, thích nghi với môi trường công việc và phát huy tốt khả năng của mình.Trường mình bây giờ phát triển mạnh hơn rất nhiều so với ngày mình còn đi học, mình tin, thế hệ sinh viên sau này của trường chắc chắn sẽ thành công”.

 Niềm tin ấy của cựu sinh viên Bùi Đình Thái cũng là niềm tự hào của biết bao thế hệ sinh viên khi nhắc đến ICTU  - ngôi trường chắp cánh ước mơ.

Pin It

 

bannerss

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama