Left-Banner
Right-Banner

ICTU – nơi chắp cánh những ước mơ

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 đã kết thúc, những trang viết năm tháng tuổi học trò đã đóng lại và mở ra một chân trời tri thức mới cho các em học sinh, đứng trước quyết định chọn trường Đại học nào để theo học chắc hẳn luôn mang đến nhiều áp lực cho các em và gia đình. Thấu hiểu điều đó, cánh cửa Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông sẽ luôn rộng mở cho những ai muốn chinh phục ước mơ và thực hiện đam mê.

Là trường Đại học đầu tiên thuộc khu vực miền núi phía Bắc đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và đầu tư cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Cùng với đó, sinh viên học tập tại trường còn có cơ hội tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, các buổi nói chuyện và chia sẻ về những kỹ năng sống giúp nâng cao kỹ năng mềm. Điều đó giúp sinh viên khi ra trường nắm vững chuyên môn, có kiến thức xã hội, ứng xử để dễ dàng hoà nhập và nắm bắt nhanh công việc. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao các em nên chọn ICTU là nơi gắn bó quãng đời sinh viên và sống những năm tháng tuổi trẻ quý giá của mình tại đây?

ictu 2017 1
ICTU – “Ngôi trường trong trái tim ta”

Đa dạng nội dung chương trình đào tạo

Đứng trước nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao ngày càng lớn, để phục vụ tốt nhất cho người học và đáp ứng nhu cầu của xã hội, ngoài chương trình và giáo trình đào tạo chuẩn quốc tế, Nhà trường hiện đã có trên 500 cán bộ, giảng viên phục vụ cho công tác đào tạo của 01 chuyên ngành Tiến sĩ; 03 ngành đào tạo Thạc sỹ và 17 ngành đào tạo trình độ Đại học khác nhau thuộc 05 khoa và 01 Bộ môn trực thuộc Nhà trường: Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông, Công nghệ tự động hóa; Hệ thống thông tin kinh tế; Truyền thông đa phương tiện và Bộ môn An toàn hệ thống thông tin. Sắp tới, Nhà trường sẽ mở các lớp chọn theo hướng đầu tư chất lượng cao trên 3 ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông và Quản trị văn phòng. Tại đây, các sinh viên có đủ khả năng được chọn tham gia lớp học sẽ được ưu tiên về cơ sở vật chất, học tập dưới sự dìu dắt của những giảng viên hàng đầu.

ictu 2017 1

Một giờ học thực hành của sinh viên Khoa Truyền thông đa phương tiện

Bên cạnh đó, các hoạt động liên kết đào tạo nước ngoài với các trường đại học, cao đẳng quốc tế như: Đại học Phùng Giáp, Đài Loan; Cao đẳng Công nghệ ô tô Yokohama, Nhật Bản…cũng là cơ hội để các em được học tập tại các môi trường học khác nhau và rèn luyện khả năng ngoại ngữ, học hỏi thêm nhiều nền văn hóa trong khu vực. Hàng năm, trường liên tục trao hàng trăm suất học bổng du học liên kết nước ngoài cho sinh viên, các em đủ điều kiện sẽ có cơ hội đến xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản, hòn đảo xinh đẹp – Đài Loan hay “Paris của Châu Á” – Hồng Kông và rất nhiều các quốc gia khác để học tập, trải nghiệm và làm việc.


Sinh viên trong giờ học Công nghệ Ô tô

Đổi mới chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng

Trường ĐH CNTT&TT thấu hiểu rằng chất lượng đào tạo sẽ quyết định sự sống còn của một cơ sở giáo dục đại học. Hàng năm, Nhà trường luôn tổ chức đánh giá, xây dựng các chương trình đào tạo cho sinh viên khóa mới phù hợp với thực tếvà đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Trong năm học mới 2017 – 2018, sinh viên K16 sẽ được học tập chương trình đào tạo mới theo hướng ứng dụng, giảm thiểu một số môn học không cần thiết và điều chỉnh chương trình đào tạo kỹ sư từ 5 năm xuống còn 4,5 năm, rút ngắn khoảng cách giữa chương trình đào tạo với thực tiễn việc làm sau khi tốt nghiệpgiúp định hướng cho sinh viên đạt được các mục tiêu và yêu cầu của công việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cơ hội việc làm rộng mở

Với phương châm lấy người học là trung tâm của mọi hoạt động đào tạo, Nhà trường đặc biệt chú trọng tới vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hàng năm, Nhà trường đều tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, kết nối với cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh như: Samsung, VNPT, FPT…tổ chức các hội thảo, ngày hội việc làm cho các sinh viên nhằm giúp các em định hướng công việc, nghề nghiệp sau khi ra trường, đảm bảo sinh viên đều có việc làm phù hợp với trình độ năng lực của bản thân. Đồng thời, những thông tin và yêu cầu của các nhà tuyển dụng chính là cơ sở cho việc điều chỉnh nội dung đào tạo hướng tới gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người học nhằm tạo ra được nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao. Điều này được thể hiện rõ sự thay đổi trong thành tích đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường, hàng năm tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đạt trên 80%. Đây là kết quả minh chứng cho sự cố gắng nỗ lực không ngừng của thầy và trò ICTU.

Sinh viên tham gia tìm hiểu thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp tại Ngày hội việc làm 2016.

Năm 2017, trường ĐH CNTT&TT có 1500 chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy theo hai hình thức là xét tuyển học bạ và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Thông tin cụ thể được đăng tải đầy đủ trên website tuyển sinh của trường tại địa chỉ http://tuyensinh.ictu.edu.vn. Ngoài ra, các em có thể gọi điện thoại trực tiếp tới đường dây nóng tư vấn của Nhà trường: 0987 118 774; 0915200052; 0986 796536; hoặc email tới địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để được giải đáp thắc mắc, tư vấn lựa chọn những ngành nghề phù hợp với mình cũng như cách thức nộp hồ sơ tại trường.

Thời gian nộp hồ sơ bổ sung đợt 1(từ ngày 13/8 đến 23/8/2017) đã đến , ICTU sẵn sàng giúp đỡ, chào đón các em trở thành những thành viên trong ngôi nhà chung.

 

Pin It

 

bannerss

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama