Left-Banner
Right-Banner

Nhìn lại chặng đường 5 năm, nhiệm kỳ 2012 – 2017 của Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Những năm gần đây, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông liên tục đạt được những kết quả đáng tự hào từ chất lượng giáo dục đến cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Để có được những thành quả đó, Công đoàn (CĐ) trường thực sự là lực lượng quan trọng góp phần không nhỏ tạo nên những thành tích xuất sắc và nổi bật.

Được thành lập năm 2002, trải qua 5 kỳ Đại hội, cùng với sự phát triển về đội ngũ CBVC, số lượng công đoàn viên của Nhà trường ngày một tăng lên. Đến nay, CĐ nhà trường đã có 467 công đoàn viên sinh hoạt tại 11 công đoàn bộ phận. Công đoàn trường đã khẳng định được vị trí, vai trò là một tổ chức đoàn thể chính trị quan trọng trong xây dựng chiến lược phát triển và tổ chức thực hiện thành công các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong nhiệm kỳ. Các phong trào và hoạt động của CĐ đã có những sáng tạo thu hút đông đảo công đoàn viên tham gia tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong công tác học tập bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

5 nam 1

Hàng năm, Công đoàn trường tổ chức Giải Cầu lông thu hút đông đảo CBVC Nhà trường tham gia

Tổ chức “Đêm hội trăng rằm” nhân ngày tết Trung thu và khen thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập.

Hội thi nữ cán bộ viên chức tài năng duyên dáng do CĐ tổ chức năm 2015 dành cho các nữ CBVC Nhà trường

Bám sát chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn, trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, công tác chăm lo đời sống đại diện bảo vệ quyền, lợi ích của đội ngũ cán bộ, đã được Ban chấp hành (BCH) CĐ trường hết sức quan tâm, chú trọng. Hàng năm, BCH Công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch chăm lo đời sống cho CBVC, thường xuyên quan tâm, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, quyền lợi chính đáng của người lao động đảm bảo quyền làm chủ của CBVC theo đúng quy định của pháp luật. CĐ đã kịp thời quan tâm, thăm hỏi khi có hiếu hỉ hoặc không may ốm đau nhằm động viên, tạo điều kiện cho CBVC an tâm công tác, tin tưởng hơn vào tổchức CĐ, tích cực tham gia phong trào do CĐ và đơn vị tổ chức.

Trao quà cho CBVC là con thương binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Bính Thân 2016.

Bên cạnh đó, Công đoàn trường cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động đội ngũ nhà giáo, người lao động tham gia đóng góp tích cực vào thành công của Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ V, Đại hội Đảng bộ Trường khóa IV; triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là trong các phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…

Xuất phát từ hoạt động thực tiễn và gần gũi với đoàn viên công đoàn các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc thi, cuộc vận động trong các ngày lễ lớn của đất nước hằng năm như: Ngày Giải phóng miền Nam (30/4), Quốc tế lao động (1/5), ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9), kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tích cực nghiên cứu khoa học, CBVC tích cực học tập nâng cao trình độ do Công đoàn trường phát động nhận được sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo CBVC.

Công đoàn trường đến thăm và tặng quà cho các đối tượng vùng đặc biệt khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng, năm 2016.

Với tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, toàn thể CBVCLĐ đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện... nhiệt tình ủng hộ các quỹ từ thiện do Công đoàn các cấp phát động với tổng số tiền là 821.395.000đ.  Đây thực sự là con số biết nói khẳng định sức mạnh đoàn kết, giàu lòng nhân ái của CBVCLĐ Nhà trường.

Cán bộ Công đoàn tham gia Tập huấn tại Đà Nẵng.

Song song với đó, CĐ trường cũng thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế, kiện toàn, ổn định tổ chức các công đoàn bộ phận, nữ công, tổ công đoàn… tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ CĐ tham dự các buổi sinh hoạt chính trị, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, như: tham dự Hội nghị công đoàn thường niên được tổ chức tại Huế; Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn ngành giáo dục được tổ chức tại Vĩnh Phúc; Hội nghị giao ban, hội nghị tập huấn công tác văn phòng được tổ chức tại Hà Nội. Đồng thời, tích cực tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ, giảng viên tham gia đầy đủ các đợt học tập chính trị, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn do cấp uỷ Đảng, chính quyền phát động.

Trong công tác đối ngoại, Công đoàn Trường đã phối hợp với chính quyền tăng cường, mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực đào tạo, NCKH, tạo ra cơ hội phát triển nguồn lực và nâng cao vị thế của Trường trong khu vực và thế giới. Động viên CBVCLĐ tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ để tham gia các khóa đào tạo sau đại học ở nước ngoài từ các nguồn học bổng chính phủ và của đối tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới các hoạt động giáo dục đại học.

Bếp lửa hồng và giọng hát vàng Karaoke được tổ chức nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2017

Có thể nói, trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, CĐ Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã đạt được nhiều thành tích, danh hiệu thi đua. CĐ liên tục đạt công đoàn cơ sở vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, nhiều tập thể,cá nhân được nhận danh hiệu thi đua xuất sắc, tặng thưởng giấy khen, bằng khen của các cấp như: 01 Cờ thi đua của Công đoàn GDVN cho tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động “Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ” giai đoạn 2013 -2016; 05 Kỷ niệm chương của Tổng Liên đoàn LĐVN cho các cá nhân vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn; 02 tập thể và 19 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐVN, Hội Liên hiệp PNVN, Công đoàn GDVN, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên và nhiều giấy khen, giải thưởng khác. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn cũng đã kết nạp được 155 đoàn viên công đoàn mới, giới thiệu 35 công đoàn viên ưu tú cho Đảng Cộng sản Việt Nam.

Giải nhất tại hội diễn văn nghệ quần chúng Đại học Thái Nguyên năm 2014

Tham gia giải cầu lông nhân dịp chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đại học Thái Nguyên.

Năm 2017 là năm kết thúc nhiệm kỳ 5 năm 2012 – 2017, toàn thể CBVC, học sinh sinh viên nhà trường đã và đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại học Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 sắp diễn ra vào cuối tháng 9/2017.

 

Pin It

 

bannerss

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama