Left-Banner
Right-Banner

Gặp gỡ 2 sinh viên đạt Giải Nhì chương trình Sáng tạo Việt

Trở về sau chương trình Sáng tạo Việt - một chương trình trí tuệ dành cho giới tri thức trẻ, các nhà nghiên cứu, các nhà sáng chế được tổ chức dưới hình thức gameshow truyền hình phát sóng vào ngày 17/9/2017 trên VTV3 vừa qua, 02 sinh viên là Nguyễn Thị Kiều Oanh – Kỹ thuật Y sinh K12A  và Nguyễn Việt Dũng – Kỹ thuật Máy tính K13A đã có những chia sẻ rất thú vị sau chuyến hành trình đầy ý nghĩa này.

Mời quý thầy cô và các bạn sinh viên hãy cùng với nhóm phóng viên Truyền thông – Sự kiện gặp gỡ 2 bạn trẻ trở về từ chương trình này nhé!

sinh vien 1

Nguyễn Thị Kiều Oanh và Nguyễn Việt Dũng trong chương trình Sáng tạo Việt.

Nhóm PV: Xin chào các bạn, lời đầu tiên nhóm PV chúc mừng các bạn đã đạt Giải Nhì trong chương trình Sáng tạo Việt vừa qua. Các bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi đạt được thành tích này được không?

- Kiều Oanh: Đến bây giờ em vẫn cảm thấy dư âm của niềm vui và hạnh phúc còn vẹn nguyên sau khi trở về từ chương trình. Chúng em đã cố gắng hết sức trong suốt cuộc thi và em tự hào về điều đó.

- Việt Dũng: Sau khi chương trình được phát sóng, các bác hàng xóm đều bảo bố mẹ em rằng nhà có người nổi tiếng rồi (cười). Thực ra em thấy mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa và em cũng hơi tiếc nuối một chút vì đã để Giải Nhất tuột khỏi tay mình.

Nhóm PV: Vậy các bạn có suy nghĩ gì về kết quả chung cuộc?                         

- Kiều Oanh: Em nghĩ đây là kết quả xứng đáng cho cả 2 đội chơi. Trong 2/3 vòng thi, đội ICTU đã luôn dẫn trước trong các câu hỏi về chuyên ngành và kĩ thuật, nhưng chúng em đã không có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh, phát triển sản phẩm bằng đội chơi doanh nghiệp đối thủ. Vì vậy, ở vòng cuối cùng – vòng mà được tính nhiều điểm nhất thì đội bạn đã vượt lên và dẫn đầu chương trình.

Nguyễn Thị Kiều Oanh và Nguyễn Việt Dũng (bên phải) nhận giải thưởng tại chương trình.

Nhóm PV: Các bạn có thể chia sẻ một chút vì sao các bạn lại biết đến chương trình này và con đường các bạn đến tham gia chương trình không?

- Kiều Oanh: Chúng em được biết đến cuộc thi Sáng tạo Việt qua các thầy cô trong Khoa, trải qua lựa chọn từ đội tuyển em và Dũng được các thầy cô cử đi tham gia chương trình. Dưới sự dìu dắt của các thầy cô, chúng em được học hỏi, chuẩn bị hành trang kiến thức và tâm thế sẵn sàng trước khi bước vào cuộc thi. Chúng em cảm thấy rất vui và tự hào vì thông qua chương trình chúng em đã góp phần quảng bá hình ảnh của Nhà trường đến bạn bè khắp mọi miền Tổ quốc. Mỗi nội dung mà chúng em trình bày đều nhắc đến cụm từ ICTU và chúng em thấy rất vinh dự vì điều đó.

Nhóm PV: Có được thành quả như vậy, các em có thể chia sẻ những thuận lợi, khó khăn đã gặp phải không?

- Việt Dũng: Ngay từ khi mới biết đến chương trình và được lựa chọn tham gia, chúng em đã nhận được sự giúp đỡ từ phía các thầy cô trong trường, đặc biệt là các thầy cô của khoa và các bạn trong nhóm. Cùng với đó, chúng em cũng không ngừng tận dụng và trau dồi thêm những kiến thức đã được học trên lớp, những kỹ năng đã được tích lũy, đặc biệt là kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm.

Tuy nhiên, đội chơi đối thủ của chúng em là một doanh nghiệp và dày dặn kinh nghiệm hơn, chúng em cần phải học hỏi và cố gắng nhiều hơn nữa.

Nhóm PV: Các em đã có dự định gì cho tương lai của mình chưa?

- Kiều Oanh: Ngành học của e hiện còn khá mới mẻ, sau khi ra trường e sẽ xin vào làm việc tại 1 Bệnh viện.

- Việt Dũng: Sau khi ra trường, em mong muốn có thể mở được một công ty điện tử áp dụng những kiến thức chuyên ngành mà mình đang theo học. Trước mắt, vấn đề kinh phí chắc chắn sẽ rất khó khăn, em sẽ cố gắng hết khả năng của mình. Hơn nữa, em sẽ cần sự giúp đỡ của các bạn trong nhóm, hiện nay em đang đồng hành cùng 06 bạn nữa trong các dự án của mình, mỗi người trong nhóm chúng em đều có những thế mạnh riêng.

Nhóm PV: Với những kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy được, các em có lời khuyên gì cho các bạn sinh viên không?

- Việt Dũng: Ngoài việc nắm chắc kiến thức nền tảng đã được học trên lớp, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, các bạn sinh viên nên chủ động tham gia các Câu lạc bộ trong trường. Qua đó, sẽ giúp phát triển kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình.

- Kiều Oanh: Sau khi tham gia chương trình e nhận thấy tự tin là yếu tố quan trọng nhất giúp chúng em bình tĩnh trước đối thủ, ban giám khảo để đưa ra ý tưởng và bảo vệ chính kiến của mình.

Và điều em hối hận nhất chính là em đã không học tốt Tiếng Anh. Khi đã là sinh viên năm cuối, em nhận ra Tiếng Anh vô cùng quan trọng. Đối với ngành học của mình, nếu không biết Tiếng Anh em sẽ không thể đọc và hiểu được các hướng dẫn ghi trên các thiết bị y tế, vì hầu hết các máy móc trong ngành Y tế đề được nhập khẩu. Em hy vọng các bạn sẽ tận dụng thời gian để trau dồi, rèn luyện vốn Tiếng Anh cho bản thân.

Cảm ơn các em, chắc chắn với những điều các em chia sẻ, các bạn sinh viên ICTU sẽ có thêm động lực vững bước trên con đường mình đã chọn. Xin chúc các em đạt được nhiều thành công hơn nữa!

 

Pin It

 

bannerss

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama