relojes

ICTU tổ chức Lễ kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Sáng ngày 2/12/2017, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào và ôn lại truyền thống giữa 2 dân tộc Việt – Lào.

Tới dự lễ kỷ niệm, có TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Trương Hà Hải – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Vũ Vinh Quang – Nguyên Phó Hiệu trưởng trường cùng đại diện lãnh đạo một số Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc trường và các Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

quoc khanh lao 2017 1

Toàn cảnh hội trường diễn ra buổi lễ kỷ niệm.

Năm 2017 là năm đánh dấu mốc quan trọng tròn 55 năm thiết lập mối quan hệ Việt Nam – Lào (1962-2017) và 40 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác toàn diện (1977-2017). Hưởng ứng năm đoàn kết hữu nghị Việt – Lào, ngay từ đầu năm, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã phát động nhiều hoạt động chào mừng như: Phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt – Lào; tổ chức 02 trận giao hữu thể thao giữa sinh viên Lào và cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường; tổ chức phong trào homestay.... Tiếp nối các hoạt động chào mừng, nhà trường tổ chức lễ kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Chương trình cũng là dịp để sinh viên của 2 nước được ôn lại truyền thống lịch sử của 2 dân tộc.
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới các lưu học sinh Lào và hi vọng trong thời gian tới nhà trường sẽ được đón nhận nhiều học sinh Lào đến học tập tại trường, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp đỡ các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. TS. Vũ Đức Thái cũng mong muốn, các em lưu học sinh Lào tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện mang những kiến thức học được về xây dựng và phát triển quê hương, góp phần vun đắp mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào ngày càng bền chặt.
Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Một số tiết mục văn nghệ do các lưu học sinh Lào biểu diễn

TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

TS. Bùi Ngọc Tuấn – Trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên ôn lại lịch sử mối quan hệ hữu nghị Việt – Lào.

Đại diện các lưu học sinh Lào phát biểu cảm nghĩ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các lưu học sinh Lào.