Left-Banner
Right-Banner

ICTU hưởng ứng “Chủ Nhật Đỏ”

"Chủ Nhật Đỏ” với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” là chương trình hiến máu tình nguyện nhân đạo do báo Tiền Phong khởi xướng phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng một số đơn vị khác tổ chức thường niên từ năm 2009, với mong muốn góp phần tuyên truyền cho phong trào hiến máu nhân đạo, vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân cả nước thể hiện tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng. Đặc biệt, tổ chức thu gom máu phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán – đây là thời điểm các cơ sở y tế cần nhiều máu phục vụ người bệnh trong khi thiếu nguồn người hiến máu.

chu nhat do 2018 1

Băng rôn tuyên truyền về chương trình “Chủ nhật đỏ” được treo tại khu vực nhà C1

Hưởng ứng chương trình nhân đạo và ý nghĩa này, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền đến tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường và nhân dân biết đến “Chủ Nhật Đỏ” như: treo băng rôn khẩu hiệu từ cổng trường cho tới các khu nhà làm việc, giảng đường học tập; gửi công văn thông báo đến từng lớp học; lập bàn đăng ký hiến máu; vận động người dân và các trường học xung quanh tự nguyện tham gia hiến máu...

Hiện nay, danh sách tình nguyện viên đăng ký hiến máu đã lên tới gần 400 người, hướng tới mục tiêu đạt tối thiểu 400 đơn vị máu trong đợt tình nguyện “Chủ Nhật Đỏ” đầu tiên. Chương trình hiến máu tại ICTU được tiến hành vào thứ 7 ngày 27/1/2018 và sẽ còn kéo dài đến đợt tiếp theo sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ ICTU, hãy cùng nhau tham gia hiến máu tình nguyện để chung tay đem lại sự sống cho nhiều người, thể hiện trách nhiệm của bản thân với xã hội.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

 

bannerss

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama