Gặp mặt cựu sinh viên lớp ĐTVT K2 kỉ niệm 10 năm ra trường

Nhằm gắn kết giữa cựu sinh viên và sinh viên đang học tập tại Khoa qua các thế hệ, đồng thời tạo cơ hội để cựu sinh viên chia sẻ những kinh nghiệm học tập, làm việc cũng như tuyển dụng việc làm và định hướng nghề nghiệp tới các sinh viên, chiều ngày 03/3/2018, Khoa CNĐT&TT đã tổ chức thành công Chương trình giao lưu, gặp mặt giữa cựu sinh viên lớp Điện tử viễn thông K2 (ĐTVT) và sinh viên các khóa đang học tập tại Khoa.

Tham dự chương trình có TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ban lãnh đạo khoa CNĐT&TT, lãnh đạo các đơn vị cùng các cựu sinh viên lớp ĐTVT K2 và sinh viên các khóa đang học tập tại Khoa CNĐT&TT.

gap map cuu sinh vien dtvt 1

TS. Phùng Trung Nghĩa – Trưởng khoa CNĐT&TT phát biểu mở đầu chương trình

Mở đầu buổi gặp mặt, TS. Phùng Trung Nghĩa – Trưởng khoa CNĐT&TT đã gửi lời cảm ơn và trân trọng những tình cảm tri ân của các cựu sinh viên lớp ĐTVT K2 dành cho thầy cô trong Khoa; đồng thời nhấn mạnh mục tiêu gắn kết giữa cựu sinh viên và sinh viên trong chương trình. TS. Phùng Trung Nghĩa cũng mong muốn buổi giao lưu sẽ đem đến nhiều giá trị có ý nghĩa đối với các sinh viên còn đang học tập tại Khoa, giúp các em định hướng được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đến với buổi giao lưu, có không ít những cựu sinh viên hiện nay đang giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy quản lí, vận hành ở các công ty lớn cũng như rất thành đạt trên cương vị là một người kĩ sư giỏi. Anh Ứng Văn Nguyện – Lớp trưởng lớp ĐTVT K2 đã khái quát sơ lược về tình hình chung của các thành viên trong lớp năm xưa. Sau 10 năm ra trường, mỗi cựu sinh viên đã tìm ra được cho mình hướng đi phù hợp với năng lực. Đây thực sự là niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của nhà trường và khích lệ cho phong trào học tập của thế hệ sinh viên hiện nay.

TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi giao lưu

Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, TS. Đỗ Đình Cường đã đánh giá cao những thành tựu tự hào mà cựu sinh viên ĐTVT K2 đã đạt được và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cộng đồng cựu sinh viên nhân dịp đầu xuân năm mới. Trong mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tiễn hiện nay của nhà trường, các cựu sinh viên chính là nút kết nối hiệu quả nhất giữa nhà trường với doanh nghiệp, hỗ trợ đắc lực cho công tác đào tạo với những kiến thức, kinh nghiệm thực tế của mình. Trên tinh thần đó, đồng chí khuyến khích Khoa CNĐT&TT sẽ duy trì và mở rộng kết nối tới cộng đồng cựu sinh viên của Khoa, tiếp tục tổ chức nhiều chương trình gặp mặt hơn nữa.

TS. Đỗ Đình Cường tặng hoa chúc mừng tập thể lớp ĐTVT K2 nhân dịp kỉ niệm 10 năm ra trường

Phần giao lưu tại chương trình đã diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn giữa cựu sinh viên – sinh viên với nhiều câu hỏi hay, thú vị liên quan đến kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng làm hồ sơ xin việc,... vấn đề về mức lương phù hợp sau khi ra trường cũng được các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm. Đáp lại những mong muốn được tìm hiểu và học tập kinh nghiệm, lần lượt các cựu sinh viên ĐTVT K2 đã chia sẻ những bài học thực tế của bản thân trong quá trình ứng tuyển và công tác với nhiều kỉ niệm “xương máu”, truyền cảm hứng cho buổi giao lưu trở nên vô cùng sôi nổi, ngập tràn tiếng cười. Cũng nhân dịp này, tập thể cựu sinh viên đã dành tặng 05 suất quà tặng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong Khoa.

Cựu sinh viên tặng quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Buổi giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp, thông qua chương trình các bạn sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích, nhận được sự tư vấn, giải đáp và học hỏi kinh nghiệm làm việc từ các anh chị cựu sinh viên đi trước.Đây thực sự là cầu nối giúp sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp, nắm bắt nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó biết cách phát huy tối đa năng lực của bản thân, mang đến cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.Đây cũng là dịp tốt để Khoa và nhà trường lắng nghe các ý kiến trao đổi, những đề xuất nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tế tuyển dụng, từ đó cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.