Left-Banner
Right-Banner

Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2017 – 2018 cho Lưu học sinh Lào

Nhằm tổng kết tình hình chung của Lưu học sinh Lào (LHS) trong học kỳ 1 và triển khai nhiệm vụ trong học kỳ 2 năm học 2017 – 2018, chiều ngày 13/3/2018 Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ 1 cho các LHS Lào đang học tập và sinh sống tại trường.

so ket ky 1 sinh vien lao 1
Toàn cảnh Hội nghị

Hiện nay, nhà trường có tổng số 74 LHS Lào đang theo học tại các hệ đào tạo: hệ cao học (13 học viên), hệ đại học (52 sinh viên), học Tiếng Việt (9 học sinh). Thay mặt ban lãnh đạo nhà trường, TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khái quát chung về tình hình học tập, sinh hoạt của LHS Lào trong học kỳ 1 năm học 2017 – 2018. Bên cạnh những LHS đạt thành tích học tập tốt, vẫn còn rất nhiều các sinh viên khác chưa tập trung vào việc học kiến thức chuyên môn cũng như học Tiếng Việt. TS. Vũ Đức Thái bày tỏ mong muốn các LHS sẽ mạnh dạn trao đổi tâm tư nguyện vọng, những điều còn thắc mắc để ban lãnh đạo nhà trường và các Khoa, phòng chức năng tạo điều kiện giúp đỡ nâng cao kết quả học tập, tạo môi trường sinh hoạt thuận lợi nhất cho các LHS Lào.

LHS Lào đưa ra các câu hỏi thắc mắc tại Hội nghị

Qua trao đổi, các LHS Lào đã đưa ra một số vấn đề khó khăn thường gặp trong quá trình học tập chung với các sinh viên Việt Nam. TS. Nguyễn Hải Minh – Trưởng Khoa CNTT, TS. Bùi Ngọc Tuấn – Trưởng phòng CTHSSV và TS. Hoàng Quang Trung – Phó trưởng phòng Đào tạo đã trực tiếp trả lời các câu hỏi, giải đáp thắc mắc, tìm ra hướng giải quyết cho từng trường hợp, tình huống của các em. Thông qua Hội nghị, các LHS đã được nhìn lại tổng quan quá trình học tập của cá nhân mình với những ưu điểm, nhược điểm, đồng thời được giải đáp những vướng mắc, khó khăn đang gặp phải; đây cũng là dịp nhà trường lắng nghe và tìm ra phương hướng giải quyết nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đối với các LHS đến từ nước bạn Lào.

         

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama