Left-Banner
Right-Banner

Hội thảo giới thiệu cơ hội thực tập nghề nghiệp quốc tế cho sinh viên ICTU

Chiều ngày 16/3, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng IAESTE Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu cơ hội thực tập nghề nghiệp quốc tế cho sinh viên nhà trường. Tham dự Hội thảo có TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo Phòng Khoa học – Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, đại diệnVăn phòng IAESTE Việt Nam và đông đảo sinh viên nhà trường.

co hoi thuc tap quoc te 1

TS. Vũ Đức Thái phát biểu tại Hội thảo.

IAESTE là tổ chức trao đổi thực tập sinh quốc tế thành lập năm 1948 tại Trường Đại học Imperial, London. Từ khi thành lập, IAESTE không ngừng lớn mạnh và mở rộng phạm vi hoạt động. Hiện nay, IAESTE đã có gần 90 quốc gia thành viên và thực hiện thành công trao đổi thực tập sinh cho hơn 350.000 sinh viên. Việt Nam được IAESTE quốc tế kết nạp là thành viên chính thức từ tháng 1/2006. Ngày 13/7/2007, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã ra quyết định thành lập Văn phòng IAESTE Việt Nam. Trong 10 năm hoạt động, IAESTE Việt Nam đã gửi đi gần 100 sinh viên Việt Nam ra nước ngoài thực tập và tiếp nhận gần 200 sinh viên quốc tế đến Việt Nam thực tập.

Tại chương trình, đại diện Văn phòng IAESTE Việt Nam đã giới thiệu về các cơ hội thực tập nghề nghiệp quốc tế IAESTE cho sinh viên trườnggồm 07 cơ hội thực tập lĩnh vực Kỹ thuật Điện tử và 31 cơ hội thực tập lĩnh vực CNTTvà Máy tính. Bên cạnh đó, đại diện Văn phòng IAESTE Việt Nam cũng cung cấp cho sinh viên về các lợi ích khi tham gia IAESTE, các điều kiện để tham gia, thời gian thực tập, lệ phí tham gia chương trình và quy trình , thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị khi tham gia IAESTE.

Sinh viên hào hứng thảo luận tại chương trình.

Sau khi nghe giới thiệu của đại diện Văn phòng IAESTE Việt Nam , nhiều bạn sinh viên đã hào hứng đặt câu hỏi, bày tỏ sự quan tâm của mình đối với chương trình thực tập của IAESTE. Đây là cơ hội cho các sinh viên của trường có cơ hội được thực tập và làm việc trong môi trường quốc tế, khám phá các vùng đất mới và trải nhiệm các nền văn hóa trên thế giới.

 

texas  texas ytc yokohama  header pgsm       texas ytc yokohama  header pgsm     okla  texas ytc yokohama