ICTU sôi nổi các hoạt động chào mừng Tháng thanh niên năm 2018

Nhằm chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), kỷ niệm ngày thành lập Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông 30/3, đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, trong tháng 3/2018, Đoàn Thanh niên , Hội sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng các ngày kỷ niệm lớn trong tháng.

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động cấp chi đoàn theo định hướng nghiên cứu khoa học, sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên”, ngay từ đầu tháng 3, Đoàn Thanh niên nhà trường đã yêu cầu Ban chấp hành chi đoàn, các CLB trực thuộc Hội sinh viên tổ chức các hoạt động về nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo khởi nghiệp. Qua đó, đánh giá, lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích, điểm số cao để tổ chức khen thưởng.

thang thanh nien 2018 1

Các hoạt động trong Ngày hội hiến máu “Giọt hồng ICTU năm 2018”

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ý nghĩa này, ngày 25/3/2018, CLB tuyên truyên và vận động hiến máu nhà trường phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu Thái Nguyên đã tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng ICTU năm 2018” thu về được 220 đơn vị máu phục vụ cho công tác hỗ trợ ngân hàng máu tại tỉnh Thái Nguyên.

Các hoạt động trong “Ngày hội Đoàn viên”.

Bên cạnh đó, chương trình “Ngày hội Đoàn viên” được tổ chức vào ngày 26/03 với các trò chơi hấp dẫn như: Bịt mắt bắt Gà, đi qua cầu khỉ, rồng rắn truyền nước, leo trèo như khỉ….cũng đã thu hút động đảo đoàn viên trong trường hăng hái tham gia, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết trong đoàn viên toàn trường.

Chương trình Kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Thuyết trình ICTU

Ngoài ra, trong tháng cũng diễn ra nhiều hoạt động khác như: Đoàn thanh niên - Hội sinh viên phối hợp cùng Đoàn trường Mầm non Quang Sơn – huyện Đồng Hỷ khảo sát 2 điểm trường có 100% dân tộc Mông đang sinh sống tại bản Lân Đăm và xóm Trung Sơn để thực hiện các công trình thanh niên là các các khu vui chơi cho các em đang học tập tại 2 điểm trường, tổ chức chương trình Kỷ niệm 4 năm thành lập Câu lạc bộ Thuyết trình ICTU; Câu lạc bộ Tình nguyện và Tuyên truyền thuộc Hội sinh viên trường tham gia giờ trái đất năm 2018, diễu hành cờ hồng đại hội thể dục thể thao do Ngân hàng Sacombank tổ chức...

Với rất nhiều các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, đây là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên nhà trường phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sức sáng tạo của tuổi trẻ, thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường.