Gần 200 cán bộ, giảng viên được tập huấn quy chế thi thpt quốc gia năm 2018

Chiều ngày 20/6/2018, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Tập huấn Quy chế thi THPT quốc gia năm 2018 cho gần 200 cán bộ, giảng viên của nhà trường tham gia công tác coi thi THPT quốc gia năm 2018 tại các điểm thi.

C:UsersADMINAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.WordIMG_9486.jpg

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Năm 2018, toàn tỉnh Thái Nguyên có hơn 14.500 thí sinh tham dự thi THPT quốc gia, được chia thành 31 điểm thi với trên 630 phòng thi. Trong đó, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có cán bộ phụ trách coi thi tại 24 điểm.

C:UsersADMINAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.WordIMG_9477.jpg

TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày một số thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; quy định về quyền hạn và trách nhiệm của các các thành viên trong Hội đồng thi và quy trình coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; các môn thi và lịch thi; nhiệm vụ của các thành viên tại điểm thi; công tác chuẩn bị cho coi thi; công tác coi thi và hướng dẫn xử lý một số tình huống diễn ra trong quá trình thi. TS. Đỗ Đình Cường cũng đặc biệt lưu ý các cán bộ, giảng viên tham gia làm công tác coi thi cần làm tốt nhiệm vụ của mình, bình tĩnh xử lý các tình huống, nhắc nhở thí sinh những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi. Đồng thời, yêu cầu các cán bộ, giảng viên tham gia coi thi nghiêm túc, nghiên cứu kỹ quy chế, chấp hành đúng các quy định để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả.

D:LTLINH - TTSK ICTUảnh2018tháng 621.6IMG_9492.JPG

Phát biểu thảo luận tại buổi tập huấn.

Nhiều cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn đã sôi nổi trao đổi, thảo luận những vấn đề còn thắc mắc có liên quan đến công tác coi thi được kịp thời giải đáp ngay tại buổi tập huấn.Với tinh thần làm việc nghiêm túc, buổi tập huấn đã góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giảng viên làm công tác thi, không để xảy ra sai sót trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.