Chương trình kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Chiều ngày 01/12/2018, tại ICTU đã diễn ra chương trình kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào. Đến tham dự chương trình có ông Outhay Bannavong – Phó tham tán Văn hóa Giáo dục Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam. Về phía nhà trường có: TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng cùng toàn thể lưu học sinh Lào và đại diện sinh viên ICTU.

C:UsersTGSAppDataLocalMicrosoftWindowsINetCacheContent.WordIMG_8963.jpg

C:UsersTGSAppDataLocalMicrosoftWindowsINetCacheContent.WordIMG_8973.jpg

Các tiết mục văn nghệ mở màn chương trình

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ mang đậm đà bản sắc dân tộc do lưu học sinh Lào tại ICTU thể hiện.

TS. Vũ Đức Thái phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Vũ Đức Thái gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhân ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào. TS. Vũ Đức Thái nhấn mạnh trong những năm gần đây, số lượng lưu học sinh Lào học tập và nghiên cứu tại ICTU ngày càng tăng, thể hiện niềm tin và sự hợp tác ngày càng chặt chẽ của nhà trường với các lưu học sinh, các tổ chức kinh tế - xã hội nước CHDCND Lào. TS. Vũ Đức Thái cam kết nhà trường sẽ cố gắng tạo điều kiện cho lưu học sinh Lào tại ICTU có môi trường học tập tốt nhất đồng thời hi vọng các lưu học sinh Lào cố gắng vượt qua những khó khăn để tập trung học tập, rèn luyện, tích lũy kiến thức, kỹ năng để có thể  hoàn thành những nhiệm vụ Đảng và nhân dân Lào giao phó, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Ông Outhay Bannavong phát biểu tại chương trình

Sau phần phát biểu mở đầu chương trình của TS. Vũ Đức Thái, ông Outhay Bannavong đã gửi lời cám ơn nhà trường đã tổ chức chương trình Kỷ niêm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào cho lưu học sinh Lào, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của thầy cô ICTU đã tạo điều kiện thuận lợi cho lưu học sinh Lào học tập, sinh sống trong thời gian qua. Ông Outhay Bannavong hi vọng lưu học sinh Lào sẽ cố gắng nâng cao trình độ tiếng Việt; ý thức tự giác  học tập, nghiên cứu; tu dưỡng đạo đức, kiến thức chuyên môn đồng thời mong muốn nhà trường sẽ tiếp tục tiếp nhận lưu học sinh Lào trong thời gian tới.

Anh Akone Vilasack phát biểu tại chương trình

Cũng tại chương trình, anh Akone Vilasack – đại diện cho các lưu học sinh Lào đang sinh sống và học tập tại ICTU bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi vì đã nhận được những tình cảm đầm ấm của thầy cô và các bạn sinh viên ICTU trong buổi lễ trọng đại này. Anh Akone Vilasack cảm ơn nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lưu học sinh Lào; các thầy cô đã tận tình chỉ bảo những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng sống và kỹ năng làm việc đồng thời hứa lưu học sinh Lào sẽ cố gắng khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt các nội quy của Nhà trường.

Toàn cảnh chương trình

Ban lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu và lưu học sinh Lào.