ICTU tham gia Hội thảo, triển lãm Khoa học tại Đại học Thái Nguyên

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, ngày 3/4/2019,  Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo - Triển lãm khoa học với chủ đề “Phát triển chương trình đào tạo đại học nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”. TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong BGH, lãnh đạo và một số cán bộ, giảng viên nhà trường tham gia Hội thảo.

F:DCIM100CANONIMG_5573.JPG

TS.Trịnh Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, PGS.TS. Nguyễn Hữu Công - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đến tham quan và thử nghiệm các sản phẩm KHCN tại khu vực gian hàng trưng bày của ICTU trước giờ diễn ra Hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập chung thảo luận về các  nội dung như: Phát triển chương trình giáo dục đại học trong giai đoạn mới; Vai trò của Đại học Thái Nguyên trong đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên; Một số vấn đề phát triển chương trình đào tạo tại Đại học Thái Nguyên trong giai đoạn hiện nay; Phát triển cộng đồng và nền kinh tế: Vai trò tham gia của trường Đại học, Nhu cầu nguồn nhân lực thương mại điện tử trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Phát triển chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thay đổi của xã hội tại Úc; Đại học thông minh: Hướng đi mới cho giáo dục đại học Việt Nam trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0…

F:DCIM100CANONIMG_5599.JPG

BGH nhà trường tham dự Hội thảo.

Buổi chiều cùng ngày, BGH cùng lãnh đạo, đại diện cán bộ giảng viên các Khoa chuyên môn của trường đã tham gia thảo luận về vấn đề “Phát triển chương trình đào tạo nhóm ngành Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật Công nghệ”. Tại chương trình, TS. Nguyễn Hải Minh – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin đã đại diện cho nhà trường trình bày báo cáo tham luận về vấn đề “Thiếu đội ngũ chuyên gia về AI, BIGDATA và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin - Nút thắt cần tháo gỡ trong việc đảm bảo phát triển chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0”; TS.Vũ Chiến Thắng, PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa - Khoa Công nghệ Điện tử và Truyền thông trình bày về tham luận“Đào tạo nhóm ngành điện tử tích hợp ICT trong xu thế 4.0”; PGS.TS. Nguyễn Văn Huân, ThS. Trần Hồng Thái - Khoa Hệ thống thông tin kinh tế trình bày tham luận “Kinh nghiệm xây dựng chương trình đào tạo gắn với nhu cầu xã hội trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0”.

F:DCIM100CANONIMG_5696.JPG

TS. Nguyễn Hải Minh trình bày tham luận tại Hội thảo.

F:DCIM100CANONIMG_5714.JPG

TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến thảo luận

Tham gia Hội thảo là dịp để nhà trường lắng nghe, tham khảo ý kiến từ các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý, đồng thời chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm về xây dựng đổi mới chương trình học. Từ đó, thảo luận và đưa ra được những định hướng, giải pháp mới trong việc xây dựng và phát triển chương trình đào tạo của nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong bối cảnh toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.