chúc mừng năm mới tết Bunpimay Lào 2562 - 2019

Nhân dịp chào đón năm mới Tết Bunpimay Lào 2562 - 2019, chiều ngày 10/4/2019, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tổ chức buổi gặp mặt vui đón tết cổ truyền Lào – Tết Bunpimay cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Tham dự chương trình có: Đại tá Nguyễn  Công Đốm – Trưởng phòng Đối ngoại Công an tỉnh Thái Nguyên.Về phía nhà trường có TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa chuyên môn, các phòng, chức năng, trung tâm cùng toàn thể lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

C:UsersMyPCDownloads8-4 bum py may8-4 bum py mayIMG_5840.jpg

Đại diện Công an tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng lưu học sinh Lào

Bunpimay là Tết cổ truyền của nước Lào hay còn có tên gọi là Tết té nước được tổ chức hàng năm với mong muốn cầu chúc cho năm mới mưa thuận gió hòa, cho cuộc sống sinh sôi, đâm chồi nảy lộc. Tết Bunpimay thường diễn ra trong 03 ngày từ 14 – 16/4 dương lịch hàng năm. Trong những ngày này, người Lào thực hiện rất nhiều các nghi lễ, phong tục như: té nước, buộc chỉ cổ tay, xây tháp cát, phóng sinh, hái hoa tươi… cầu mong điều phước lành trong năm mới.

C:UsersMyPCDownloads8-4 bum py may8-4 bum py mayIMG_5819.jpg

TS. Vũ Đức Thái phát biểu chúc mừng tại chương trình.

Tại chương trình, TS. Vũ Đức Thái đã thay mặt nhà trường gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến các em sinh viên Lào đang học tập tại trường. Xúc động trước tình cảm của nhà trường , em Lypor Chenglivar – thay mặt cho lưu học sinh Lào tại ICTU  chia sẻ: “Tết là dịp để đoàn tụ bên gia đình nhưng các em không thể về quê ăn Tết. Mỗi năm nhà trường đều tổ chức Tết cho chúng em, giúp chúng em vơi đi nỗi nhớ nhà, yên tâm sinh sống và học tập tại trường, tuy xa quê hương nhưng chúng em vẫn được đón một cái tết thật đầm ấm và vui tươi”.

C:UsersMyPCDownloads8-4 bum py may8-4 bum py mayIMG_5882.jpg

C:UsersMyPCDownloads8-4 bum py may8-4 bum py mayIMG_5901.jpg

Lễ cúng thần linh và buộc chỉ cổ tay cầu chúc sức khỏe và may mắn.

Bên cạnh những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp, chương trình còn diễn ra các nghi lễ quan trọng như: nghi lễ buộc chỉ cổ tay, nghi lễ cúng thần linh….

chúc mừng năm mới tết Bunpimay Lào 2562 - 2019

C:UsersMyPCDownloads8-4 bum py may8-4 bum py mayIMG_5840.jpg

Đại diện Công an tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng lưu học sinh Lào

C:UsersMyPCDownloads8-4 bum py may8-4 bum py mayIMG_5819.jpg

TS. Vũ Đức Thái phát biểu chúc mừng tại chương trình.

C:UsersMyPCDownloads8-4 bum py may8-4 bum py mayIMG_5882.jpg

C:UsersMyPCDownloads8-4 bum py may8-4 bum py mayIMG_5901.jpg

Lễ cúng thần linh và buộc chỉ cổ tay cầu chúc sức khỏe và may mắn.