Đoàn công tác Đại sứ quán Lào đến thăm và làm việc tại ICTU

Chiều 03/9/2019, đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam gồm: ông Khamphanh Khamone - Tham tán Văn hóa - Giáo dục và ông Amphavan Kuongmanivanh - Nguyên Tham tán Văn hóa - Giáo dục đã có chuyến thăm và làm việc tại ICTU. Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc, về phía nhà trường có: TS. Vũ Đức Thái - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị và đại diện các lưu học sinh Lào đang học tập và sinh hoạt tại trường.

TS. Vũ Đức Thái phát biểu tại chương trình

Mở đầu chương trình, TS. Vũ Đức Thái nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác gắn bó và thân thiết giữa hai bên đồng thời khẳng định với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Đại học Thái Nguyên đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho đất nước Lào.

Đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam phát biểu tại chương trình

Tiếp đến, đại diện đoàn công tác Đại sứ quán Lào bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc nhà trường đã quan tâm, giúp đỡ các lưu học sinh Lào trong suốt thời gian qua cũng như khẳng định vai trò và nhiệm vụ ngày càng quan trọng của ICTU trong việc đào tạo lưu học sinh Lào. Đại diện đoàn công tác mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa giữa 2 bên để giải quyết những vướng mắc còn tồn tại đồng thời hi vọng nhà trường tiếp tục hỗ trợ các lưu học sinh Lào trong quá trình học tập và nghiên cứu.

PGS.TS Trần Thanh Vân phát biểu tại chương trình

Thay mặt cho Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Trần Thanh Vân chia sẻ Đại học Thái Nguyên hiện nay có 1029 lưu học sinh thuộc 16 quốc gia, trong đó có 759 lưu học sinh Lào. TS. Trần Thanh Vân khẳng định Đại học Thái Nguyên luôn coi trọng việc hợp tác và đào tạo với các nước trong khu vực, đặc biệt là với đất nước Lào đồng thời hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa các bạn lưu học sinh Lào theo học tại Đại học Thái Nguyên.

Đại diện lưu học sinh Lào tại ICTU phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, bạn Lypor Vaj – sinh viên chuyên ngành Điện tử truyền thông K16 bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến nhà trường và các bạn sinh viên Việt Nam đã giúp đỡ lưu học sinh Lào trong quá trình học tập tại trường. Bạn Lypor Vaj hi vọng rằng các lưu học sinh Lào sẽ vận dụng linh hoạt những kiến thức đã học để phát triển quê hương, đất nước đồng thời mong rằng tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Lào sẽ ngày càng phát triển.

Toàn cảnh chương trình

Sau phần phát biểu của bạn Lypor Vaj, chương trình đã lắng nghe đại diện phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế giới thiệu về nhà trường. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 83 lưu học sinh Lào. Tiếp đến, chương trình đã thảo luận các hướng hợp tác trong thời gian tới và công tác quản lý lưu học sinh Lào tại trường.

C:UsersAdministratorAppDataLocalMicrosoftWindowsINetCacheContent.WordIMG_9790.jpg

Đoàn công tác Đại sứ Quán Lào chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo ĐH Thái Nguyên, lãnh đạo trường ĐH CNTT & TT và các bạn lưu học sinh Lào

Kết thúc chương trình, đoàn công tác Đại sứ quán Lào đã có chuyến thăm khuôn viên và cơ sở vật chất nhà trường.

Một số hình ảnh trong chương trình làm việc:

Lãnh đạo nhà trường tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác ĐSQ Lào tại Việt Nam

Đoàn công tác ĐSQ Lào tại Việt Nam tham quan phòng thực tại ảo

Đoàn công tác ĐSQ Lào tại Việt Nam tham quan phòng thực hành Samsung Lap

Đoàn công tác ĐSQ Lào thăm quan phòng thực hành ô tô

Đoàn công tác ĐSQ Lào tại Việt Nam tham quan tiết học của sinh viên ICTU

Đoàn công tác Đại sứ quán Lào đến thăm và làm việc tại ICTU

TS. Vũ Đức Thái phát biểu tại chương trình

Đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam phát biểu tại chương trình

PGS.TS Trần Thanh Vân phát biểu tại chương trình

Đại diện lưu học sinh Lào tại ICTU phát biểu tại chương trình

Toàn cảnh chương trình