CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 26 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO LÀO (7/10/1994-7/10/2020)

Sáng ngày 3/10/2020, tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra chương trình Chào mừng kỷ niệm 26 năm ngày nhà giáo Lào (7/10/1994-7/10/2020). Đến tham dự chương trình có Ông Khamsing Doungvanhdee, Phó bí thư Đảng ủy Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Ông Khamphanh Khamone – Tham tán Văn hóa - Giáo dục Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Ông Outhai Banavong – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Lào tại Việt Nam . Về phía nhà trường có TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng; ThS. Dương Thị Hồng An – Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế và toàn bộ lưu học sinh Lào của nhà trường.

TS. Vũ Đức Thái phát biểu tại chương trình

Thay mặt Nhà trường , TS Vũ Đức Thái đã nhấn mạnh vai trò của các thầy cô giáo trong việc đào tạo sinh viên đồng thời ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày nhà giáo Lào. TS. Vũ Đức Thái cũng đánh giá cao các hoạt động của lưu học sinh Lào đã góp phần vào sự phát triển của nhà trường.

Thay mặt Đại sứ quán, Ông Khamsing Doungvanhdee nhiệt liệt chúc mừng ngày lễ trọng đại của các thầy cô giáo đồng thời biểu dương nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp sinh viên Lào thể hiện lòng biết ơn với các thầy cô giáo người Lào và người Việt đã dạy dỗ các em trong nhiều năm qua. Ông Khamsing Doungvanhdee tin tưởng các thầy cô giáo sẽ tiếp tục đem tâm huyết của mình phục vụ sinh viên thân yêu, giúp các em trở thành những người có ích cho xã hội.

Các đội bóng chụp ảnh lưu niệm

Tiếp đến, chương trình đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa đội tuyển Đại diện cho Đại sứ quán Lào và lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. Kết quả chung cuộc đội bóng đá của Đại Sứ quán Lào thắng với tỉ số 5-4.

Trước đó, trong ngày 02/10/2020 cũng đã diễn ra giải đấu bóng đá chào mừng kỷ niệm 26 năm ngày Nhà giáo Lào giữa các đội bóng của các trường có LHS học tập tại tỉnh Thái Nguyên. Với sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên có mặt trên sân, các trận đấu đã diễn ra rất sôi nổi trên tinh thần thi đấu thiện chí, cống hiến những pha bóng vô cùng đẹp mắt cho khán giả. Trong không khí sôi nổi của giải đấu, kết quả chung cuộc như sau:

• Nội dung bóng đá nam: Giải nhất thuộc về đội bóng trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên; giải nhì thuộc về đội bóng trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông và giải ba thuộc về đội bóng trường Cao đẳng kinh tế - tài chính Thái Nguyên.

• Nội dung bóng đá nữ: Giải nhất thuộc về đội bóng trường Cao đẳng kinh tế - tài chính Thái Nguyên; giải nhì thuộc về đội bóng trường  Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông và giải ba thuộc về đội bóng trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên.

TS. Vũ Đức Thái phát biểu tại chương trình

Các đội bóng chụp ảnh lưu niệm