Hội nghị công tác quản lý lưu học sinh Lào năm học 2020 – 2021

Chiều 30/10/2020, tại ICTU đã diễn ra chương trình Tổng kết công tác quản lý lưu học sinh Lào năm học 2019 – 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 20201. Đến dự chương trình có TS. Vũ Đức Thái - Phó Hiệu trưởng; TS. Khăm Phăn Khăm on – Tham tán Văn hóa - Giáo dục, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam cùng lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn ICTU, toàn thể lưu học sinh Lào đang học tập và nghiên cứu tại trường.

Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình.

TS. Vũ Đức Thái phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, ThS. Dương Thị Hồng An – lãnh đạo phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2019 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm học 2020 – 2021. Trong năm học 2019-2020, ICTU có 90 lưu học sinh Lào đang học tập tại trường, trong đó có 24 học viên cao học, 63 sinh viên đại học chính quy và 06 LHS học tập và nghiên cứu tiếng Việt. Bên cạnh thành tích học tập tốt, các LHS đã giành nhiều thành tích cao trong các hoạt động phong trào như: 02 giải nhất, 02 giải nhì bi sắt nam và nữ thi đấu giữa các trường có LHS Lào tỉnh Thái Nguyên; 01 giải Nhì giao hữu bóng đá nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Lào tổ chức tại ICTU…Trong năm học 2020 - 2021, nhà trường sẽ đào tạo 93 lưu học sinh Lào, trong đó có 63 sinh viên trình độ đại học; 30 học viên cao học.

Sau báo cáo của phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, đại diện các phòng chức năng của nhà trường cũng đã thảo luận,  phát biểu về những mặt ưu, khuyết điểm của các lưu học sinh Lào trong năm học vừa qua, đồng thời khẳng định, các nhà trường và các đơn vị sẽ tiếp tục tạo quan tâm, điều kiện, giúp đỡ các LHS trong quá trình các bạn sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Toàn cảnh chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Khăm Phăn Khăm on đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành nhà trường đã giúp LHS Lào học tập và nghiên cứu tại ICTU trong suốt thời gian qua đồng thời tin tưởng với truyền thống, kinh nghiệm và sự quan tâm của nhà trường sẽ giúp công tác đào tạo LHS Lào ngày càng thành công hơn nữa. TS. Khăm Phăn Khăm on cũng yêu cầu LHS Lào trong thời gian tới cần chấp hành nghiêm túc pháp luật Việt Nam; thực hiện tốt nội quy nhà trường; tôn trọng phong tục tập quán Việt Nam và tại địa phương; đoàn kết và chăm chỉ học tập; tôn trọng và lễ phép với thầy cô và bạn bè….

Lãnh đạo nhà trường khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020

Ban liên lạc LHS

Cũng tại chương trình, nhà trường đã tiến hành khen thưởng cho 12 LHS Lào có kết quả học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2019 – 2020 đồng thời bầu ra 5 bạn trong ban liên lạc lưu học sinh Lào.

Chụp ảnh lưu niệm.

Hội nghị công tác quản lý lưu học sinh Lào năm học 2020 – 2021

Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình.

TS. Vũ Đức Thái phát biểu tại chương trình

Toàn cảnh chương trình