Chương trình kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Chiều 02/12/2020, tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã diễn ra chương trình kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào. Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Năng Đắc – Phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên; ông Đào Ngọc Anh - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban kiểm tra Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên. Về phía nhà trường có sự tham dự của TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn cùng toàn thể lưu học sinh (LHS) Lào đang học tập tại trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các LHS Lào thể hiện.

TS. Vũ Đức Thái phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Vũ Đức Thái đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới toàn thể LHS Lào nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào. TS. Vũ Đức Thái đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc của LHS Lào do tình hình dịch bệnh Covid19 đồng thời mong muốn các LHS Lào tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới để có thể đạt kết quá tốt trong học tập, đóng góp vào sự phát triển của đất nước sau khi ra trường sau này, phát triển truyền thống gắn bố giữa nhân dân 2 nước Việt Nam và Lào.

Ông Nguyễn Năng Đắc phát biểu tại chương trình

Tiếp đến, ông Nguyễn Năng Đắc đã khẳng định vai trò to lớn của tỉnh Thái Nguyên trong việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cho CHDCND Lào. Ông Nguyễn Năng Đắc mong muốn trong thời gian tới nhà trường tiếp tục đào tạo nhiều hơn nữa các LHS Lào, tích cực ủng hộ, tham gia các hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên.

ThS. Dương Thị Hồng An – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT trình bày diễn văn về lịch sử quan hệ hữu nghị giữa 2 đất nước Việt Nam và Lào

Sau phần phái biểu của ông Nguyễn Năng Đắc, đại diện phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế đã trình bày diễn văn về lịch sử quan hệ hữu nghị giữa 2 đất nước Việt Nam và Lào. Hiện nay tại tỉnh Thái Nguyên có gần 2000 LHS Lào đang theo học các cấp học từ trung học đến sau đại học, trong đó ICTU đã có bề dày 07 năm đào tạo LHS Lào từ năm 2013 với hàng trăm kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ đã tốt nghiệp từ mái trường ICTU trở về Lào công tác và xây dựng đất nước.

Đại diện LHS Lào phát biểu tại chương trình

Trong phần phát biểu của đại diện LHS Lào đang sinh sống và học tập tại ICTU, anh Akone Vilasack bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi vì đã nhận được những tình cảm đầm ấm của nhà trường trong buổi lễ trọng đại này. Anh Akone Vilasack cảm ơn nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lưu học sinh Lào; các thầy cô đã tận tình chỉ bảo những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng sống và kỹ năng làm việc đồng thời hứa lưu học sinh Lào sẽ cố gắng khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt các nội quy của Nhà trường.

Các LHS Lào chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô ICTU.

Chương trình kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo nhà trường đối với các LHS Lào đang học tập tại trường. Hoạt động có ý nghĩa to lớn này góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó thắm thiết giữa nhân dân hai nước. Chúc cho tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Lào sẽ mãi mãi keo sơn như lời Chủ tịch Kaysone Phomvihane đã khẳng định: “Núi có thể mòn, sông có thể cạn; song tình nghĩa Lào - Việt sẽ mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông”

Chương trình kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các LHS Lào thể hiện.

TS. Vũ Đức Thái phát biểu khai mạc chương trình

Ông Nguyễn Năng Đắc phát biểu tại chương trình

Đại diện LHS Lào phát biểu tại chương trình

Các LHS Lào chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô ICTU.

chao tan sinh vien ictu