Đoàn cán bộ Nhật Bản thăm và làm việc tại ICTU

Nhằm tăng cường hơn nữa các mối quan hệ hợp tác trong liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) với các đơn vị, doanh nghiệp Nhật Bản, từ ngày 25-27/12/2016 đoàn cán bộ Nhật Bản bao gồm: ông Kurushima Isao – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Ô tô Yokohama Nhật Bản (YTC), đoàn cán bộ Công ty SG Motors Co.LTD và Công ty USAMI KOYUCO Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại ICTU.

Tiếp đón đoàn, về phía ICTU có TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Phạm Việt Bình – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, cùng cán bộ các phòng chức năng, bộ môn Công nghệ Ô tô và Hệ thống cảm biến.

dan cb nhan ban 1

Buổi làm việc giữa các đơn vị Nhật Bản và ICTU

Trong những năm qua, trên cơ sở sự giúp đỡ về trang thiết bị của YTC, bộ môn Công nghệ Ô tô của ICTU đã được hình thành. Cho tới nay đã tốt nghiệp khóa sinh viên đầu tiên ra trường. Chuyến thăm và làm việc lần này giữa nhà trường và các đơn vị nhằm tiếp tục hợp tác phát triển đào tạo nghề cho các sinh viên, đặc biệt trong lĩnh vực ô tô công nghệ cao.

Tại buổi làm việc, các bên đã giới thiệu thông tin về đơn vị mình, trao đổi, tìm kiếm các khả năng hợp tác và gắn kết lâu dài dựa trên những điểm tương đồng trong đào tạo của nhà trường với nhu cầu sử dụng nguồn lao động của các công ty Nhật Bản. Theo đó, ICTU bày tỏ mong muốn nhận được sự giúp đỡ của các đối tác Nhật Bạn trong việc xây dựng chương trình đào tạo, hoàn thiện tài liệu giảng dạy phát triển chuyên ngành Điện tử ô tô theo hướng công nghệ cao, nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn về nguồn lao động chất lượng trong lĩnh vực này. Đồng thời, các sinh viên ICTU có thể thực tập tại các cơ sở kinh doanh, xưởng dịch vụ sửa chữa của các công ty đặt tại Việt Nam trong thời gian tới.

Về phía Nhật Bản, đại diện các công ty hoàn toàn nhất trí với những ý kiến trên, đồng thời khẳng định công ty sẽ tạo điều kiện thực tập tốt nhất cho các sinh viên ICTU và những sinh viên xuất sắc đáp ứng được yêu cầu công việc sẽ được tuyển dụng tại các cơ sở kinh doanh đặt tại Việt Nam.

dan cb nhan ban 2

Đoàn cán bộ Nhật Bản tham quan phòng Lab Công nghệ ô tô

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn cán bộ Nhật Bản đã thăm quan phòng thực hành bộ môn Ô tô mà YTC đã giúp nhà trường trang bị và đi thăm Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng. Trong ngày mai 27/12/2016, đoàn sẽ có buổi gặp gỡ sinh viên ngành Công nghệ Điện tử Ô tô và kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức ICTU.

dan cb nhan ban 3

Đoàn cán bộ Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo nhà trường.