Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2016 – 2017

Chiều ngày 19/6/2017, Trường ĐH CNTT&TT đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học năm học 2016 – 2017 nhằm tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm sau 1 năm hoạt động, trên cơ sở đó đưa ra phương hướng nhiệm vụ kế hoạch cho năm học tiếp theo 2017 – 2018. Đến dự với Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, TS. Đoàn Đức Hải – Phó Trưởng ban KHCN& Môi trường Đại học Thái Nguyên cùng các cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường.

tong ket nckh 1

TS. Vũ Đức Thái – Phó HT nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm học 2016 – 2017 là một năm học thành công vượt bậc của Trường ĐH CNTT&TT trong hoạt động nghiên cứu khoa học, với rất nhiều sự kiện đặc biệt quan trọng và giải thưởng lớn, nhỏ từ cấp quốc gia tới cấp trường. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế ICTA, thu hút 150 bài báo đến từ 15 quốc gia trên thế giới và tổ chức thành công Cuộc thi sáng tạo KHCN ICTU lần I. Trường có: 02 đề tài, nhiệm vụ cấp Bộ; 01 nhiệm vụ cấp tỉnh; 22 đề tài cấp cơ sở và 43 đề tài cấp sinh viên. Với 140 ấn phẩm khoa học đăng trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt nhà trường đã đạt 41 giải thưởng danh giá trong các cuộc thi tầm cỡ quốc gia, tỉnh và trường (bao gồm 04 giải quốc gia, 01 giải Bộ, 10 giải tỉnh, 25 giải trường).

tong ket nckh 2

PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc ĐHTN phát biểu tại Hội nghị

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích ấn tượng mà nhà trường đã đạt được, PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc ĐHTN đã có bài phát biểu nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng tập thể CBGV, SV nhà trường và nhấn mạnh, trong thời gian tới ĐHTN sẽ ưu tiên các sản phẩm KH có thể thương mại hóa, đăng ký bản quyền đồng thời tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường trong các hoạt động NCKH. Đồng chí cũng góp ý thêm về những mặt nhà trường cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa để ĐH CNTT&TT trở thành điểm sáng hơn trong bản đồ NCKH toàn ĐHTN cũng như trong khu vực.

Cũng nhân sự kiện này, Hội nghị đã công bố các quyết định khen thưởng của UBND tỉnh dành cho ĐH CNTT&TT và cá nhân TS.Vũ Chiến Thắng – giảng viên hướng dẫn nhóm sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” lần I – 2016 do Trung ương Đoàn tổ chức. Nhà trường đã tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng cho 02 tập thể là Khoa Công nghệ điện tử & Truyền thông, Khoa Hệ thống thông tin kinh tế và 39 cá nhân bao gồm 14 giảng viên và 25 sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Nghiên cứu khoa học năm học 2016 – 2017.

Bên cạnh đó, Hội nghị còn dành thời gian lắng nghe các tham luận của cán bộ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong NCKH và kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên tham gia NCKH, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Cũng như thảo luận phương hướng NCKH trong năm học tiếp theo 2017 – 2018. Theo đó, trong thời gian tới nhà trường sẽ tiến hành cải tiến công tác quản lý, thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cá nhân, tập thể tham gia NCKH, để từ đó khuyến khích rộng rãi lực lượng CBGV, SV tham gia sáng tạo và NCKH.

Các hình ảnh khác của Hội nghị:

tong ket nckh 3

TS. Đặng Thị Oanh – Trưởng phòng KHCN&HTQT tổng kết về các thành tích nhà trường đã đạt được trong NCKH năm học 2016 – 2017 và đề ra phương hướng chiến lược trong năm học 2017 – 2018

tong ket nckh 4

PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc ĐHTN trao giấy khen của UBND tỉnh cho TS. Vũ Chiến Thắng

tong ket nckh 5

Trao thưởng cho các tập thể

tong ket nckh 6

tong ket nckh 7

kliok

Và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong NCKH năm học 2017 – 2018.