Mang xưởng sản xuất phim hoạt hình 3D về ICTU

Trong thời gian tới, sinh viên ICTU sẽ được tham gia vào xưởng sản xuất phim hoạt hình 3D ngay tại trường nhờ sự hợp tác chiến lược giữa ICTU và công ty cổ phần phát triển công nghệ Minh Việt (Minh Việt Group).

Ký kết hợp tác chiến lược giữa ICTU và Minh Việt Group, mở ra cơ hội mới cho sinh viên trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình 3D (Ảnh: ICTU)

Điểm đặc biệt của thỏa thuận hợp tác này là sinh viên được trực tiếp tham gia sản xuất các sản phẩm thương mại thực tế. Các chuyên gia từ Minh Việt Group sẽ đào tạo sinh viên những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình 3D, từ giai đoạn lên ý tưởng đến hoàn thiện sản phẩm cuối cùng.

“Đây là cơ hội chưa từng có cho sinh viên Khoa Nghệ thuật và Truyền thông (ICTU). Các em không chỉ được học hỏi công nghệ mới mà còn có cơ hội tham gia vào các dự án thực tế, tạo ra những sản phẩm có giá trị thương mại ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường,” Hà Anh Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty cổ phần phát triển công nghệ Minh Việt chia sẻ.

Phòng máy hiện đại được trang bị các thiết bị chuyên dụng cho sản xuất phim hoạt hình 3D tại Minh VIệt Group

Sinh viên các ngành Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa và Công nghệ truyền thông sẽ là những đối tượng được hưởng lợi trực tiếp từ dự án này. Họ sẽ được tiếp cận với quy trình sản xuất chuyên nghiệp, từ modeling, texturing, rigging đến animation và rendering…- những kỹ năng đang rất được săn đón trên thị trường lao động.

Minh Việt Group, đơn vị hợp tác chiến lược trong dự án này, là doanh nghiệp có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ sáng tạo. Công ty đã thực hiện nhiều dự án lớn trong lĩnh vực giáo dục 3D, sản xuất phim hoạt hình và công nghệ thực tế ảo, virtual production.

Quy trình sản xuất phim hoạt hình 3D chuyên nghiệp sẽ được áp dụng tại xưởng sản xuất của ICTU

Xưởng sản xuất này hứa hẹn tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên. Các em sẽ được thực hành trên những phần mềm đang được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp phim hoạt hình 3D toàn cầu.

Việc hợp tác giữa ICTU và Minh Việt Group không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo mà còn mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên ICTU. Những sinh viên xuất sắc có thể được tuyển dụng trực tiếp vào Minh Việt Group hoặc các đối tác của công ty sau khi tốt nghiệp.

Dự kiến, xưởng sản xuất sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp sáng tạo của Việt Nam.