THẦY GIÁO VỚI THAM VỌNG GIÚP SINH VIÊN “THOÁT Ế”

13 năm hoạt động Đoàn, 7 năm trên cương vị Bí thư Đoàn trường, thầy Bùi Tú – Phó Trưởng phòng CTHSSV, ICTU hiểu "tình yêu" cũng là một nhu cầu tinh thần rất chính đáng của sinh viên. Tận dụng thế mạnh của bản thân (một lập trình viên, giảng viên ngành kỹ thuật phần mềm), thầy Bùi Tú cùng cộng sự đã xây dựng một hệ sinh thái kết nối cộng đồng sinh viên với tham vọng: Giúp sinh viên “hết ế”!

Thầy Bùi Anh Tú (sinh năm 1984) từng là một trong những sinh viên tiêu biểu khóa 1 của trường. Năm 2007 sau khi tốt nghiệp đại học, thầy ở lại trường giảng dạy và hoạt động Đoàn. Nhận thấy sinh viên gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống, thầy cùng với các cộng sự của mình đã đầu tư xây dựng hệ thống phần mềm "SVOnline – Tiện ích sinh viên" nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc kết nối với nhà trường và kết nối cộng đồng sinh viên. 

Trong nhiều năm, SVOnline đã trở thành người bạn đồng hành của sinh viên 17 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. SVOnline hằng ngày nhắc nhở các bạn sinh viên đi học đúng giờ, giúp các bạn tra cứu điểm học tập, xem thời khóa biểu, gọi xe ôm sinh viên…

Năm 2019, sau màn "cầu cứu phát người yêu" có phần bâng quơ của sinh viên, thầy Bùi Tú và các cộng sự nảy ra ý tưởng tích hợp ứng dụng "hẹn hò" vào SVOnline. Trong khi các ứng dụng hẹn hò khác cho khả năng kết nối không giới hạn về không gian thì SVOnline lại đi theo một định hướng khác lạ. SVOnline kết nối những người ngồi cạnh nhau theo vị trí, thầy Tú gọi đó là "nhân duyên gặp gỡ".

Cũng từ định hướng khác lạ này, quán "Trà chanh công nghệ" tại Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICTU) đã ra đời theo đúng mô hình kết nối. Nhờ việc ngồi gần vị trí của nhau, hệ thống phần mềm SVOnline tự động nhận diện và gợi ý "kết bạn" cho các bạn sinh viên, từ đây các bạn có thể làm quen với nhau nhờ sự "hữu duyên" ngồi gần vị trí, chung thời điểm.

C:UsersAdminDesktop95638077_3034836173239182_4074139018445455360_o.jpg

Trà chanh công nghệ tọa lạc ngay bên Hồ Công nghệ, điểm đến yêu thích của nhiều sinh viên

Đến thời điểm hiện tại, ứng dụng "hẹn hò" vẫn đang tiếp hoàn thiện song bằng sự nhiệt huyết, lạc quan của mình, thầy Tú tin tưởng rằng trong một vài tháng tới, mỗi sinh viên sẽ có cơ hội kết nối với hàng trăm sinh viên khác chỉ từ việc "đứng cạnh nhau" mỗi ngày. Và đương nhiên, sinh viên ICTU sẽ là những người đầu tiên được hướng đặc quyền sử dụng tính năng này.

C:UsersAdminDesktop66375674_1875722332527809_5963323041206239232_n.jpg

Ở tuổi 36, thầy Tú trông vẫn trẻ trung và tràn đầy nhiệt huyết

Ở tuổi 36, thầy Bùi Tú trông vẫn khá trẻ trung và gần gũi với sinh viên. Thầy thường xuyên xuất hiện ở những điểm "nóng" trên mạng xã hội, giải quyết kịp thời các vấn đề sinh viên quan tâm. Ngoài ra, thầy cũng là người có tư duy sống khá hiện đại, thường xuyên đọc sách, chia sẻ định hướng sống và cùng các bạn sinh viên rèn luyện chạy bộ, tập thể dục mỗi ngày.

Chúng ta cùng chờ đón những sản phẩm mới từ một người thầy đầy năng lượng và sáng tạo này nhé!

BP TT-SK, ICTU