Tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy 2015

Nhằm triển khai thực hiện chỉ thị số 49-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức, viên chức, giảng viên, nhân viên đối với công tác này, ngày 14/10, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy.

Tham dự hội nghị tập huấn có TS.Nguyễn Văn Tảo - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS.Vũ Đức Thái - Phó hiệu trưởng nhà trường; trung tá Đỗ Tuấn Chiến – Đội trưởng đội hướng dẫn kiểm tra an toàn PCCC, phòng cảnh sát PCCC, công an tỉnh Thái Nguyên; các cán bộ - viên chức là nòng cốt trong công tác phòng cháy chữa cháy của Trường.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, nhằm trang bị kiến thức cho người lao động về PCCC; bảo quản, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC thông dụng; ngăn chặn các nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy và những hành vi vi phạm qui định an toàn về PCCC, đồng thời xây dựng đội PCCC cơ sở bản lĩnh, giỏi nghiệp vụ, tuân thủ các qui định hiện hành của pháp luật về PCCC.

pccc 1

Trung tá Đỗ Tuấn Chiến – Giảng viên của lớp tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy

Qua chương trình tập huấn, các học viên đã được cung cấp thông tin để thấy được hậu quả nghiêm trọng của nguy cơ cháy nổ, đồng thời được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản, đặc biệt tại các phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng lab và những nơi dễ xảy ra cháy nổ: nhà cao tầng, nơi đặt văn phòng làm việc của Trường.

pccc 2

Diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy trước sảnh C1 của trường

Sau phần học lý thuyết các học viên được chia thành các tổ/nhóm thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

pccc 3

Thực hành xử lý tính huống dập đám cháy