Những bông hoa ICTU

Trong xã hội, người phụ nữ vai trò rất quan trọng, đối với các nữ cán bộ, nhà giáo, họ không chỉ thực hiện nhiệm vụ trồng người, mà còn có trách nhiệm vun đắp hạnh phúc gia đình. Những nữ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông cũng không ngoại lệ, tận dụng quỹ thời gian quý báu của mình, ngoài việc chăm lo cho gia đình, tham gia công tác, giảng dạy tại trường, các cô, các chị còn là những hạt nhân vô cùng năng động và tích cực tham gia các công việc xã hội khác.

20.10 1

Nữ cán bộ, giảng viên của trường tươi tắn trong Lễ mít tinh kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông hiện có 261 cán bộ, giảng viên là nữ, chiếm tỷ lệ hơn 55,9%.  Dù đến từ nhiều vùng miền, nhưng các cô, các chị trong ngôi nhà chung ICTU vẫn luôn đoàn kết, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Trong nhiều năm qua, các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”… luôn được các cô, các chị nhiệt tình hưởng ứng và  xem đó như là tiêu chí phấn đấu thi đua hàng năm.

TS. Trương Hà Hải – Chủ tịch Hội đồng trường trao giấy khen cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2016 – 2017 tại Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.

Vững vàng về chuyên môn lại khéo léo trong việc vun vén, giữ lửa mái ấm gia đình, những công việc tưởng chừng như rất khó có thể cùng hoàn thành tốt. Thế nhưng, các nữ cán bộ giảng viên Nhà trường vẫn luôn làm tròn trách nhiệm của mình. Bên cạnh đó, các cô, các chị cũng không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi kiến thức và tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, như: TS. Đặng Thị Oanh - Trưởng phòng QLKH&QHQT; TS. Đỗ Thị Bắc – Trưởng Khoa Truyền thông Đa phương tiện … Nhiều nữ cán bộ được tín nhiệm và bầu giữ những chức vụ chủ chốt trong bộ máy của Nhà trường. Gắn bó với trường từ những ngày đầu mới thành lập, ở cương vị là Chủ tịch Hội đồng trường, TS.Trương Hà Hải khiến ai tiếp xúc ngay từ lần đầu tiên cũng cảm thấy vô cùng gần gũi, cô tâm sự: “Dù công việc rất bận rộn, tuy nhiên là phụ nữ hiện đại phải luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, tự tin vào bản thân mình và có ý thức, trách nhiệm với công việc và gia đình.” Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn nét tươi tắn, trẻ trung của mình, Cô cười nói: “Phụ nữ cần có ý thức nuôi dưỡng cảm xúc và rèn luyện sức khỏe cho bản thân mình.”

Tiết mục văn nghệ đạt giải A trong hội diễn nghệ thuật quần chúng kỷ niệm 20 năm thành lập Đại học Thái Nguyên

Có thể nói, ở đâu có nữ cán bộ, giảng viên ICTU, ở đó phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao rất phát triển. Vào những dịp chuẩn bị lễ, tết hay những ngày kỷ niệm không khó để thấy các cô, các chị lại say sưa tập luyện, cất vang lời ca tiếng hát. Dường như mọi lo toan của cuộc sống đời thường giờ đây không còn nữa, thay vào đó là cả một sự hào hứng, đam mê. Trong suốt những năm qua, các bông hoa ICTU đã mang về rất nhiều các giải thưởng và niềm vinh dự cho nhà trường trong các cuộc thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Nổi bật là những cái tên như: Vũ Minh Hoài, Hà Thị Thu Hà, Dương Thu Trang… Hay trở thành những vận động viên trong thi đấu thể thao như: Nguyễn Thị Duyên, Trần Minh Liên... Bên cạnh việc tham gia công tác, giảng dạy ở trường, tham gia công tác quản lý, nhiều nữ cán bộ, giảng viên của trường còn tham gia  nhiều hoạt động xã hội khác và gặt hái được nhiều thành công.  

Nhân niềm vui, chia sẻ nỗi buồn, sự quan tâm về vật chất và tinh thần như liều thuốc quý để mọi người vượt qua mọi khó khăn... Nhiều năm qua Ban nữ công đã trở thành mái nhà chung của các chị em phụ nữ. Chị Trịnh Thúy Hà – Trưởng Ban nữ công của Công đoàn trường chia sẻ: “Ở đây, các cô, các chị không chỉ dành cho nhau những tình cảm sâu sắc, mà đây còn là nơi để các cô, các chị chia sẻ những kiến thức chuyên môn, những kinh nghiệm trong cuộc sống, từ đó hoàn thiện bản thân mình hơn.”

Giữa những bộn bề của cuộc sống, những bông hoa trong vườn hoa ICTU vẫn tươi tắn, tỏa hương giữa đời thường. Trong không khí chào mừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, xin kính chúc các cô, các chị thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc, thành công hơn nữa trong cuộc sống đặc biệt là trong sự nghiệp trồng người.