Giao lưu văn hóa giữa ICTU và YTC – Nhật Bản

Ngày 4/12/2017, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã vinh dự được đón đoàn lãnh đạo, cán bộ và 70 sinh viên Trường Cao đẳng công nghệ ô tô Yokohama (YTC) Nhật Bản đến tham quan, giao lưu văn hóa tại trường. Đón tiếp đoàn có TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số Phòng, Khoa và sinh viên của trường.

Trường Đại học CNTT&TT và Trường Cao đẳng công nghệ Ôtô Yokohama chính thức ký kết biên bản hợp tác vào ngày 3/1/2013. Trải qua hơn 4 năm hợp tác, 2 đơn vị đã triển khai, hỗ trợ lẫn nhau nhiều nội dung như: đưa sinh viên ICTU sang học tập chương trình ngắn hạn và chương trình đào tạo nghề dài hạn tại YTC, hợp tác mở chương trình đào tạo chuyên ngành Điện tử Ôtô tại ICTU, giảng viên ICTU hỗ trợ, bồi dưỡng kiến thức về công nghệ thông tin cho giảng viên YTC… Để chuẩn bị cho chương trình giao lưu văn hóa giữa sinh viên trường, 2 đơn vị đã có kế hoạch và chuẩn bị từ tháng 8/2017.

Tại chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: giới thiệu về văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản, giới thiệu về 2 trường YTC và ICTU, hát đồng ca “Heal the word” của sinh viên 2 trường, nhảy Flashmob, tham quan khuôn viên ICTU và phòng Lab công nghệ Ôtô …

Phát biểu chào mừng đoàn YTC, TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp đoàn cán bộ và sinh viên YTC đến thăm, giao lưu và làm việc cùng với ICTU. TS. Vũ Đức Thái đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ giữa 2 trường, đặc biệt là sự giúp đỡ của YTC trong việc xây dựng và phát triển bộ môn Công nghệ ô tô của ICTU về cả mặt chuyên môn lẫn cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cán bộ YTC đã đưa đoàn sinh viên đến giao lưu, tham quan tại trường, hy vọng từ buổi giao lưu này, sinh viên 2 trường sẽ có thêm nhiều dịp gặp gỡ, gắn bó, tăng cường sự hợp tác giữa 2 trường nói riêng và 2 dân tộc nói chung.

Trước sự đón tiếp của ICTU, ông Kurushima Isao – Phó Hiệu trưởng YTC đã chân thành cảm ơn những tình cảm nồng nhiệt của ICTU dành cho đoàn YTC. Ông tin tưởng rằng sau chương trình giao lưu hôm nay, 2 trường ICTU – YTC sẽ có thêm bước gắn kết vượt bậc, thắt chặt thêm tình đoàn kết của 2 đơn vị. Ông cũng hy vọng sinh viên 2 trường sẽ nắm bắt cơ hội giao lưu này để cùng học hỏi về văn hóa, ngôn ngữ của 2 dân tộc.

Bạn Nagashima Kyohei – sinh viên YTC hào hứng chia sẻ rằng mọi hoạt động tại ICTU đều vui vẻ, khỏe khoắn và thoải mái, tạo cho bạn những ấn tượng rất tốt về nhà trường. Trong chương trình giao lưu, bạn vô cùng ngạc nhiên trước những tiết mục đón tiếp đặc sắc của các bạn sinh viên ICTU, đặc biệt là tiết mục hát và nhảy trong trang phục quốc kỳ. Nagashima Kyohei bày tỏ sự tiếc nuối khi thời gian giao lưu với các bạn ICTU quá ngắn và hy vọng sẽ có thêm nhiều dịp được quay lại ICTU cũng như Việt Nam.
Một số hình ảnh tại chương trình:

giao luu van hoa ytc 1
Tiết mục văn nghệ do các sinh viên ICTU thể hiện.

TS.Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình

Tặng hoa chào mừng đoàn lãnh đạo, cán bộ và sinh viên YTC

Sinh viên YTC giới thiệu về văn hóa Nhật Bản

Đại diện lãnh đạo YTC tặng quà cho nhà trường

Chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn YTC

Đoàn YTC tham quan khuôn viên nhà trường.


Tham quan phòng quan phòng Lab Công nghệ ô tô

Sinh viên ICTU giao lưu cùng với các bạn YTC

Bạn Nagashima Kyohei – sinh viên YTC (đứng giữa) chia sẻ những cảm xúc của mình khi đến ICTU.