ICTU đón tiếp Thầy và trò Trường THPT Tân Thành đến tham quan, trải nghiệm tại trường.

Ngày 7/1/2018, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã vinh dự được đón hơn 100 cán bộ, giáo viên và học sinh lớp 12 Trường THPT Tân Thành, Hữu Lũng, Lạng Sơn đến tham quan, trải nghiệm tại trường. Đón tiếp đoàn có TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Công đoàn trường, lãnh đạo Phòng Hành chính – Tổ chức và đông đảo cán bộ, giảng viên nhà trường.

thpt tan thanh lang son 1
Chụp ảnh lưu niệm tại nhà C1.
thpt tan thanh lang son 2


TS. Nguyễn Văn Tảo trao và nhận quà lưu niệm của đại diện lãnh đạo Trường THPT Tân Thành.


Tham gia chuyến hành trình trải nghiệm, các em học sinh đã được tìm hiểu về các đặc điểm, thế mạnh, các lĩnh vực mà nhà trường đang đào tạo; tham quan khuôn viên, tiếp cận với môi trường học tập và sinh hoạt của sinh viên tại khu vực giảng đường, Phòng Lap Samsung, Phòng Thực tại ảo, Phòng Mỹ thuật, khu vực sân bóng nhân tạo, ký túc xá và nhà ăn sinh viên… Đặc biệt, chương trình còn diễn ra trận giao lưu bóng đá vô cùng sôi động, vui vẻ giữa cán bộ, giảng viên Trường Đại học CNTT&TT và cán bộ, giáo viên Trường THPT Tân Thành.

thpt tan thanh lang son 4

Tham quan phòng Lap Samsung.
thpt tan thanh lang son 5
Tham quan phòng Mỹ thuật tại giảng đường C5.
thpt tan thanh lang son 6
Tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại khu vực sân bóng.
thpt tan thanh lang son 7
Hình ảnh tại trận giao lưu bóng đá giữa Trường ĐHCNTT&TT và Trường THPT Tân Thành.

Bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn đến tham quan, trải nghiệm, TS Nguyễn Văn Tảo đã chia sẻ khái quát thông tin chung về nhà trường, các chuyên ngành đào tạo và mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các cơ quan, doanh nghiệp.… TS. Nguyễn Văn Tảo cũng khẳng định, Trường Đại học CNTT & TT sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh có cơ hội được đến tham quan, tìm hiểu tại trường và hi vọng Trường THPT Tân Thành sẽ luôn là cầu nối cho nhà trường được tiếp nhận, chào đón các em đến học tập tại Trường Đại học CNTT&TT.

Trước sự đón tiếp chu đáo của nhà trường, cô La Thị Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tân Thành rất xúc động trước những tình cảm mà nhà trường đã dành cho đoàn. Cô khẳng định hoạt động trải nghiệm là hoạt động mà nhà trường rất quan tâm, chú trọng nhằm giúp các em có định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp. Đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường ĐH CNTT&TT đã tạo điều kiện cho thầy và trò của trường được tham quan, học hỏi trong chuyến đi đầy ý nghĩa này.

thpt tan thanh lang son 8

thpt tan thanh lang son 9
Chọn món, ăn trưa tại nhà ăn như một sinh viên thực thụ.

Bạn Hà Trọng Lực, học sinh lớp 12A5 hào hứng chia sẻ: “Em đã được biết đến nhà trường thông qua lời kể của các anh chị và xem thông tin trên mạng, nhưng đây là lần đầu tiên em được đến thăm trường, cảm nhận đầu tiên của em khi đến là trường rất rộng, đẹp và khang trang, em rất mong muốn sau này sẽ trở thành sinh viên, được học tập và rèn luyện tại trường.”

thpt tan thanh lang son 10

Chụp ảnh lưu niệm tại giảng đường C5.

Với những hoạt động thực tế và ý nghĩa, hi vọng rằng đây sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị của thầy và trò trường THPT Tân Thành khi đến ICTU. Chắc chắn sau chuyến trải nghiệm này, các em học sinh đã hiểu rõ hơn Trường ĐH CNTT&TT cũng như về cuộc sống của một sinh viên thực thụ, có định hướng tốt cho tương lai sau này. Đây cũng chính là bước khởi đầu tốt đẹp, đặt nền móng cho quan hệ hợp tác giữa 2 nhà trường.