ICTU tham gia ký kết hợp tác với Vintech

Nhận lời mời hợp tác của Tập đoàn Vingroup, ngày 21/8/2018, lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tham dự lễ ra mắt Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech, Viện nghiên cứu Dữ Liệu lớn và Qũy Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học – Công nghệ ứng dụng và tham gia ký kết hợp tác với doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam Vingroup.

Sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ là cơ hội để Việt Nam phát triển đột phá trên mọi hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là thách thức rất lớn nếu như chúng ta không bắt kịp nhịp độ phát triển của thế giới và khu vực. Với mong muốn góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế của Việt Nam, hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech,  Viện nghiên cứu Dữ Liệu lớn và Qũy Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học – Công nghệ ứng dụng với chức năng nghiên cứu, thực nghiệm trí tuệ nhân tạo, nguyên liệu thế hệ mới đồng thời sản xuất các phần mềm mang tính ứng dụng cao.

Nhận thấy ICTU là một trong những trường đại học uy tín ở Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ lớn của đất nước, Tập đoàn Vingroup đã ngỏ ý được hợp tác với nhà trường trong 4 lĩnh vực nghiên cứu – đầu tư – đào tạo và đảm bảo việc làm. Cụ thể, Tập đoàn sẽ tài trợ cho các dự án khoa học, công nghệ trong lĩnh vực học máy, trí tuệ nhân tạo, robotics, tự động hóa, công nghệ nano, năng lượng tái tạo, nguyên liệu thế hệ mới... mua bản quyền các sáng chế có thể ứng dụng đưa vào sản xuất; Tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm cho các giáo sư , giúp đào tạo và tư vấn cho sinh viên về dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và công nghệ sinh học, vật lý mới nhất; Kết nối các giáo sư nổi tiếng thế giới về giảng dạy, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với tinh hoa tri thức thế giới… Đặc biệt, trong thời gian tới, Vingroup sẽ cần 50 – 100 ngàn nhân sự trong lĩnh vực công nghệ bao gồm 2 nhóm đối tượng. Thứ nhất là nhóm thực hành gồm: lập trình viên, kỹ sư thực hành, chuyên viên công nghệ, chuyên viên kiểm thử phần mềm, chuyên viên phần cứng … Thứ hai là nhóm quản lý sáng chế gồm: quản lý dự án công nghệ, quản lý cơ sở dữ liệu, quản lý mạng, nhà nghiên cứu , chuyên gia thiết kế hệ thống …Vì vậy, VinTech muốn hợp tác, đặt hàng đào tạo theo nhu cầu với nhà trường về nhân sự trong nhóm quản lý và sáng chế, tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp có việc tại VinTech và các công ty khác trong hệ sinh thái của tập đoàn.

Nhận lời mời hợp tác và ký kết bản ghi nhớ với Vingroup, ngày 21/8 tại Hà Nội, TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng một số lãnh đạo nhà trường đã tham dự chuỗi sự kiện do Tập đoàn tổ chức gồm: Hội thảo – Tọa đàm cùng Chủ tịch tập đoàn Phạm Nhật Vượng về nhu cầu phát triển đột phá của lĩnh vực công nghệ công nghiệp; Lễ công bố thành lập Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech, Viện nghiên cứu Dữ Liệu lớn và Qũy Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học – Công nghệ ứng dụng và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn với nhà trường.

Chắc chắn với sự hợp tác này sẽ là cơ hội thúc đẩy nghiên cứu khoa học công nghệ trong cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường; tăng cường sự hợp tác, kết nối của ICTU với các doanh nghiệp… Đồng thời, đây cũng sẽ là cơ hội để sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành nghề ngay sau khi tốt nghiệp, một lần nữa khẳng định định hướng thương hiệu của nhà trường ngay từ những ngày đầu thành lập “ICTU - nâng tầm trí tuệ, vươn tới tương lai”.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết hợp tác: